• Tìm ra ngân hàng cho vay lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất

  Với đặc trưng kỳ hạn vay dài và số tiền vay lớn, khách hàng vay mua nhà luôn muốn tìm ra lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm ra mức lãi suất như vậy dựa vào những thông tin dưới đây.

  Tầm quan trọng của lãi suất đối với vay trung dài hạn
   

  Khi đồng ý vay mua nhà từ ngân hàng, bạn đã đồng ý một khoản nợ lớn sẽ đồng hành với bạn và gia đình trong một thời gian dài, do đó bạn phải cân đối chi tiêu để đều đặn dành ra một khoản lớn hàng tháng dành để trả nợ lãi và gốc cho ngân hàng. Chính vì vậy, lãi suất là một yếu tố rất quan trọng với khách hàng vay vốn bởi chỉ một thay đổi nhỏ trong lãi suất sẽ khiến phần lớn người dân phải cân đối lại chi tiêu để có thể dành đủ tiền trả nợ.

  Hiện nay, các ngân hàng khi giải ngân cho khách hàng thường coi trọng phương án trả nợ và thiện chí trả nợ của khách hàng hơn là tài sản đảm bảo. Do đó, khách hàng cần phải có thu nhập ổn định và đủ để trả nợ gốc và lãi sau khi đã trang trải chi phí sinh hoạt. Các ngân hàng thường đưa ra mức hợp lý là chi phí trả nợ không nên chiếm quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của gia đình. Tỷ lệ này giúp bạn không quá căng thẳng về việc trả nợ hàng tháng và giúp bạn chủ động trong những trường hợp lãi suất tăng cao theo xu hướng thị trường.

   

  lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất

  Làm sao để tìm ra lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất

   

  Thực tế lãi suất cho vay mua nhà trên thị trường hiện nay

  Cho vay mua bất động sản là một trong những khoản vay được ngân hàng đánh giá có mức độ rủi ro cao trong mảng cho vay khách hàng cá nhân, bởi vậy lãi suất cho sản phẩm này sẽ có mức lãi suất cao hơn so với những khoản vay phổ biến khác như cho vay mua ô tô, cho vay tiêu dùng, … Dưới đây là bảng tổng hợp lãi suất cập nhật của một số ngân hàng trên thị trường, bạn đọc có thể tham khảo như sau:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

   

  Nhìn vào thông tin như trên, khách hàng sẽ hiểu rằng chúng ta sẽ chỉ xác định được ngân hàng nào đang cho vay với lãi suất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, lãi suất cho vay mua nhà là sự kết hợp giữa lãi suất cố định trong một vài năm đầu và sẽ biến đổi theo thị trường trong những năm tiếp theo.

   

  lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất

  Đồng hành cùng khách hàng tìm ra lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất

   

  Những phương pháp khác để có được lãi suất thấp khi vay mua nhà

  Bên cạnh việc so sánh giữa các ngân hàng trên thị trường, khách hàng có thể dựa vào một số cách sau để được vay mua nhà với lãi suất ưu đãi:

  - Vay tại ngân hàng liên kết với dự án đầu tư nhà ở: thông thường các dự án đầu tư nhà ở luôn liên kết với một ngân hàng để được tài trợ về nguồn vốn và các phương thức hỗ trợ thanh toán, giao dịch với khách hàng. Khách hàng vay tại ngân hàng này thường sẽ được hưởng những ưu đãi về chính sách và lãi suất của cả ngân hàng lẫn nhà đầu tư.

  - Vay mua nhà ở xã hội: nếu bạn thuộc diện hộ có thu nhập thấp hoặc thuộc những đối tượng đặc biệt như công chức nhà nước, quân nhân, … bạn có thể tìm đến những dự án nhà ở xã hội. Hiện tại trong năm 2017, Chính phủ đang áp dụng mức lãi suất 5%/ năm, cực kỳ hấp dẫn nếu so sánh với lãi suất thị trường.

  - Bên cạnh đó, các ngân hàng thuộc khối nước ngoài cũng cho vay với lãi suất rất cạnh tranh. Tuy nhiên, các ngân hàng này có điều kiện cho vay khá chặt chẽ, không phải khách hàng nào cũng đáp ứng được, chẳng hạn như phải mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo trong suốt thời gian vay; chỉ nhận bất động sản ở các tỉnh thành lớn; tài sản đảm bảo phải là chính chủ, …

   

  lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất

  Có nhiều cách để lựa chọn lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất

   

  Nếu đang có ý định tìm kiếm ngân hàng để vay mua nhà, hãy tìm hiểu thông tin trên thị trường một cách độc lập, kết hợp với những lời khuyên từ các tổ chức tư vấn tài chính để có cái nhìn tổng quát nhất.
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 22-01-2017 2,363 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113