• Thủ tục vay thế chấp nhà và sổ đỏ ngân hàng bạn nên biết khi vay lần đầu

  Thủ tục vay thế chấp nhà và sổ đỏ ngân hàng bạn nên biết khi vay lần đầu. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng, gọi ngay qua hotline 0908.788.113 để Banker Group chúng tôi hỗ trợ cho bạn.

  Thủ tục vay thế chấp (vay the chap) nhà và sổ đỏ ngân hàng là việc không hề dễ dàng với những khách hàng lần đâu đi vay. Để giải đáp những băn khoăn của khách hàng, Banker Group xin cung cấp các bước vay thế chấp giấy tờ nhà đất để bạn có thêm thông tin cũng như hình dung được bức tranh toàn thể để thực hiện việc làm thủ tục được nhanh chóng hơn.

  vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

  Tìm hiểu những bước quan trọng trong thủ tục vay thế chấp nhà và sổ đỏ ngân hàng

  Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

  • Bộ hồ sơ được xem là hoàn thiện khi có các loại giấy tờ như sau:
  • Hồ sơ pháp lý: CMND, hộ khẩu, kết hôn/xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Hồ sơ tài sản bảo đảm: Căn hộ, đất, xe…
  • Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính: tài sản hiện có và thu nhập hiện tại
  • Hồ sơ chứng minh mục đích, phương án vay thế chấp…

  Bước 2: Tìm kiếm ngân hàng phù hợp

  • Khách hàng mang đủ giấy tờ, hồ sơ như đã nêu ở trên và liên hệ gặp ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ của bạn trong thời gian nhanh nhất.
  • Nếu đạt yêu cầu thì ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và tiến hàng cho vay.

  Bước 3: Ngân hàng thẩm định hồ sơ

  • Nhân viên bộ phận xử lý hồ sơ sẽ tiến hành thẩm thẩm định những giấy tờ vay thế chấp nhà hoặc vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng xem có đúng với thực tế hay không.
  • Nếu đạt yêu cầu thì ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản bạn dự định thế chấp: sổ đỏ, xe hơi,..
  • Sau khi thẩm định thực tế, Ngân hàng sẽ tạo biên bản định giá để cán bộ tín dụng dựa vào biên bản đó để đánh giá cho Khách Hàng vay vốn.

  Bước 4: Đồng ý cho khách hàng vay vốn

  • Sau quá trình thẩm định, định giá, kiểm tra nợ xấu CIC
  • Hồ sơ của khách hàng hợp lệ, phương án vay rõ ràng, nguồn thu nhập chứng minh đủ trả nợ được cho ngân hàng thì Ngân hàng sẽ chuyển hồ sơ của khách hàng sang cho phận hỗ trợ để soạn hồ sơ vay vốn.
  • Khách hàng sẽ phải chờ khoảng 1-2 ngày để ngân hàng giải quyết xong các thủ tục cho vay.

  Bước 5: Công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo

  • Khi công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo, khách hàng sẽ được chia thành hai dạng:

             - Khách hàng lần đầu đi vay thế chấp
             - Khách hàng đang vay bên ngân hàng khác

  • Nếu bạn là khách hàng đang vay bên ngân hàng khác thì cần có thêm điều kiện trong hồ sơ là sử dụng sổ đỏ để xóa giải chấp tại phòng công chứng đã thế chấp với ngân hàng
  • Sau khi bộ phận hỗ trợ soạn hồ sơ xong thì Ngân Hàng sẽ liên hệ khách hàng để hẹn lịch đi công chứng

  Bước 6: Nhận tiền cho vay

  • Ngân Hàng sẽ tiến hành thủ tục giải ngân cho Khách Hàng.
  • Thời gian giải ngân sẽ phụ thuộc vào lượng hồ sơ đăng ký
  • Trong điều kiện lý tưởng, khi khách hàng đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và được phê duyệt cũng như được giải ngân, khách hàng sẽ có trách nhiệm phải cung cấp đủ giấy tờ chứng minh về việc đồng vốn của ngân hàng đã được khách hàng sử dụng ra sao, có đúng mục đích đã đề ra hay không.
  • Bên cạnh đó, khách hàng cần phải chuẩn bị tài chính hàng tháng để trả nợ đúng hạn theo đúng lịch trình trả nợ đã đề ra.

  Lưu ý

  Ngân hàng sẽ niêm phong và giữ những giấy tờ bản gốc như:

  • Giấy chứng nhận nhà đất: sổ đỏ, sổ hồng, cavet xe và các loại giấy tờ khác.
  • Khách hàng sẽ nhận biên bản chứng nhận kèm dấu đã vay vốn.
  • Hồ sơ cần chuẩn bị cho một khoản vay thế chấp là rất đa dạng và sẽ tùy biến theo những trường hợp cụ thể, nên khách hàng cần hỏi tư vấn trợ giúp từ những tổ chức tư vấn để biết thêm chi tiết cần chuẩn bị cho khoản vay của mình.

  vay thế chấp nhà

  Khách hàng cần hỏi tư vấn trợ giúp từ những tổ chức tư vấn để biết thêm chi tiết cần chuẩn bị cho khoản vay

   

  Nhìn chung, cho vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là một nghiệp vụ rất quen thuộc tại tất cả các ngân hàng. Tuy nhiên, nếu khách hàng cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc các thủ tục cần thiết, khách hàng có thể tìm kiếm tư vấn từ ngân hàng, các dự án nhà ở hoặc từ chính những tổ chức tư vấn tài chính uy tín trên thị trường.

  So sánh Lãi suất cho vay thế chấp tại một số ngân hàng

  Mỗi ngân hàng có những chính sách riêng để thu hút khách hàng, nhưng nhìn chung vẫn dựa trên tình hình tín dụng của thị trường để đưa ra những mức lãi suất phù hợp. Các bạn hãy cùng HCM-Banker điểm qua mặt bằng lãi suất của một vài ngân hàng hiện nay

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY THẾ CHẤP TẠI CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2019
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

  Vậy khi bạn là người đi vay, bạn nên chọn ngân hàng nào?

  Vâng, đây chắc là vấn đề bạn quan tâm nhất lúc này đúng không nào?  Chúng tôi sẽ đưa ra vài nhận định riêng như thế này để bạn có cái nhìn toàn cục về lãi suất cho vay ngân hàng và tiêu chuẩn đi vay:

   

  Bức tranh lãi suất cho vay ngân hàng

  Bức tranh lãi suất cho vay ngân hàng hiện nay

   

  Nhìn vào biểu đồ trên, để ra một quyết định nên vay ngân hàng nào thì KHÔNG PHẢI bạn cứ chọn ngân hàng nào có lãi suất cho vay thấp nhất là được, bởi vì mỗi một ngân hàng có một TIÊU CHUẨN KHÁCH HÀNG riêng của họ. Thông thường, lãi suất càng thấp thì phân khúc khách hàng nhắm tới CÀNG CAO.

  Vậy tiêu chuẩn cao là như thế nào? Nghĩa là ngoài việc khả năng tài chính của bạn tốt thì tài chính tốt đó càng phải minh bạch, rõ ràng và chứng minh được. Ví dụ nhận lương chuyển khoản qua ngân hàng thay vì tiền mặt, nếu công ty thì báo cáo thuế lời đúng với thực tế thay vì khai lỗ và báo lời trên BCTC nội bộ ...

  Tóm lại, để chọn MỘT ngân hàng tốt nhất để đi vay thì bạn phải biết TIÊU CHUẨN của bạn thuộc NHÓM NGÂN HÀNG nào đáp ứng được, và sau đó chọn NGÂN HÀNG nào có lãi suất tốt nhất trong nhóm đó là xong :) Nghe đơn giản phải không nào. Nhưng ...

  Đến đây, vấn đề đặt ra tiếp theo là: Làm sao bạn biết được NHÓM các ngân hàng nào đáp ứng được TIÊU CHUẨN của bạn? Có 2 cách:

  - Cách 1: Hỏi người thân (anh em, bạn bè) làm trong ngân hàng tư vấn -> Tuy nhiên, thứ nhất: bạn có thể ngại khi đề cập đến người khác biết đến vấn đề vay vốn của mình. Thứ 2: Nếu họ làm trong ngân hàng thì "đa phần" có thể hướng bạn đến ngân hàng của chính họ, và tất nhiên việc tư vấn có thể sẽ "Không" mang tính khách quan cho lắm.

  - Cách 2: Trực tiếp gọi đến từng ngân hàng để tham khảo lãi suất cho vay và yêu cầu tư vấn trực tiếp cho bạn -> sau đó bạn sẽ nhận được kết quả là: "Ngân hàng nào cũng hứa sẽ làm được cho bạn" . Tất nhiên rồi, họ không để khách hàng đi mất đâu, nhưng khi thu thập hồ sơ và làm thực tế thì họ mới biết là bạn không phù hợp -> Lúc đó chẳng phải là tốn thời gian và công sức của bạn không?

  - Cách 3: Bạn cần đến một bên Tư vấn độc lập, giỏi chuyên môn và đầy kinh nghiệm. Vâng tất nhiên rồi, chúc mừng bạn, bạn đã đến đúng nơi. Bạn có thể bấm vào nút bên dưới để được BANKER GROUP tư vấn thêm nhé.

  Tag: #vay thế chấp #vay the chap 

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 15-08-2018 7,316 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113