• Thông tin cập nhật về lãi suất cho vay trả góp hiện nay

  Lãi suất cho vay trả góp hiện nay luôn là thông tin mà khách hàng vay trả góp có nhiều thắc mắc. Dưới đây là một số những thông tin hữu ích và cập nhật lãi suất từ các ngân hàng trên thị trường mà khách hàng vay vốn cần biết.

  Thế nào là vay trả góp

  Người tiêu dùng luôn luôn có nhu cầu vay vốn nhưng đôi khi chưa thể trả ngay một số tiền lớn cho những vật chất mà mình muốn sử dụng ngay như nhà cửa, xe ô tô, … Chính vì vậy, các tổ chức tín dụng phát triển sản phẩm cho vay trả góp để đáp ứng nhu cầu chi tiêu trên cho khách hàng, đó là vay trả góp. Đây là phương án vay này, ngân hàng sẽ tài trợ cho khách hàng để trả tiền cho người bán ngay lúc nhận sản phẩm; số tiền trả nợ sẽ được chia đều cho các kỳ và khách vay vốn trả dần cho ngân hàng trong một thời gian nhất định.

  Với khả năng kiếm tiền tốt nhưng tích lũy có hạn, đây là sản phẩm vay được đặc biệt ưa chuộng vì khả năng giúp người tiêu dùng có thể sử dụng ngay một ngôi nhà, một chiếc xe hay những thỏa mãn những nhu cầu đa dạng khác 

  Các ngân hàng áp dụng cho vay trả góp cho rất nhiều sản phẩm, với hình thức và tỷ lệ cho vay đa dạng. Thông thường, khách hàng sẽ phải có sẵn một số tiền đối ứng, tương đương với 20 - 30% giá trị sản phẩm cần mua sắm, và ngân hàng sẽ cho vay 70 - 80% còn lại.

  Với những nhà cung cấp có liên kết với ngân hàng như các showroom ô tô, các dự án nhà chung cư, … khách hàng sẽ được ưu đãi nhiều hơn khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của những đơn vị này.  

   

  lãi suất cho vay trả góp hiện nay

  Cần hiểu rõ bản chất của lãi suất cho vay trả góp hiện nay 
   

  Tổng thể lãi suất cho vay trả góp trên thị trường

  Với những thông tin lãi suất sau đây, được HCM Banker Group cập nhật liên tục hàng tháng, khách hàng có thể dễ dàng so sánh lãi suất của các ngân hàng trên thị trường, từ đó lập kế hoạch cân đối tài chính cho mình và lựa chọn ra tổ chức tín dụng phù hợp nhất: 
  chèn bảng lãi suất

  Điều này là rất cần thiết bởi những khoản vay trả góp dài hạn luôn gây áp lực trả nợ cho khách hàng trong thời gian dài, đặc biệt với những hộ gia đình chỉ có nguồn thu nhập từ lương.  

   

  lãi suất cho vay trả góp hiện nay

  Nắm bắt tổng thể thị trường lãi suất cho vay trả góp hiện nay 
   

  Một số chú ý về lãi suất cho vay trả góp hiện nay

  Bởi nhiều lý do cơ bản của bản chất nền kinh tế, lãi suất cho vay ở Việt Nam chưa thể đạt đến độ tĩnh như tại các nước phát triển mà sẽ là một biến số hay thay đổi. Đặc biệt trong thời gian dài như đối với những khoản vay trung dài hạn, khó có thể dự đoán được lãi suất trong suốt thời gian vay. Khi lãi suất tăng cao, người vay vốn chính là người phải chịu rủi ro lớn nhất. Đây cũng chính là lý do các cán bộ tín dụng không muốn đưa ra những cảnh báo vì e ngại sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt tới tâm lý khách hàng khi vay. 

  Khách hàng vay vốn có thể thấy trong bảng thông tin lãi suất trên, lãi suất cho vay được chia làm hai phần riêng biệt là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Lãi suất cố định sẽ giúp khách hàng hạn chế được rủi ro nhiều hơn, bởi vậy số năm được cố định lãi suất càng nhiều thì lãi suất cũng sẽ càng cao. Trong những năm tiếp theo của khoản vay, thường từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất khoản vay sẽ biến động theo mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn cộng với một khoảng dao động biên từ 3 đến 4%/ năm. Có thể người vay vốn sẽ được hưởng lợi khi lãi suất thị trường giảm xuống thấp, tuy nhiên lãi suất thị trường tăng hay giảm trong thời gian tới là điều khó có thể dự đoán, bởi vậy khi vay với thời gian dài, khách hàng vay vốn luôn cần chuẩn bị sẵn tâm lý và tài chính cho việc lãi suất sẽ tăng.  

  Bên cạnh đó, với những khoản vay trả góp trung dài hạn, để hạn chế rủi ro, thông thường các ngân hàng đều có những khoản ràng buộc kèm theo để hạn chế cho chính mình, đó là yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm vật chất cho tài sản mà khách hàng dùng để đảm bảo cho khoản vay. Vì phải mua bảo hiểm trong suốt thời gian vay nên đây cũng sẽ là một khoản chi phí mà khách hàng cần phải chú ý. 

   

  lãi suất cho vay trả góp hiện nay

  Có thể dự đoán về lãi suất cho vay trả góp hiện nay không? 
   

  Chính vì những lý do trên, trước khi đồng ý ký vào hợp đồng cho vay, khách hàng cần tìm hiểu và tham khảo kỹ những thông tin từ các nguồn khác nhau, đặc biệt là các ý kiên tư vấn về lãi suất trả góp. Với thời gian vay dài, những biến động lãi suất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng trả nợ của khách hàng. 

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 15-01-2017 1,166 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113