• So sánh về lãi suất cho vay hiện nay qua các năm

  Cũng giống như các lĩnh vực khác của cuộc sống, để dự đoán được lãi suất trong tương lai, chúng ta thường căn cứ vào những gì đã diễn ra trong quá khứ. Trong thời gian vừa qua, lãi suất huy động tăng lên đã khiến cho lãi suất cho vay hiện nay cũng đều tăng theo.

  So với năm 2015, mức tăng lãi suất phổ biến ở mức 1 - 2%/năm đồng loạt với các đối tượng vay. Không phải tất cả các ngân hàng đều tăng giống nhau, nhưng hầu hết các ngân hàng đều hoàn tất điều chỉnh tăng trong 5 tháng đầu năm 2016:

  - Lãi suất cố định trong những năm đầu: Trong 2015, các ngân hàng lớn thường cố định lãi suất này ở 7% - 8% / thì trong 2016 tăng 1% lên 8% - 9%/ năm.  

  - Lãi suất trong những năm tiếp theo: Trong 2015, các gói ưu đãi của các ngân hàng lớn dao động xung quanh mức 10% - 11%, còn trong 2016 tăng lên ở mức 10.5% - 11.5 %/ năm.
  Số liệu trên hy vọng sẽ giúp khách hàng vay vốn tham khảo để dự đoán cho năm 2017.

   

  lãi suất cho vay hiện nay

  Tham khảo số liệu những năm gần đây để dự đoán lãi suất cho vay hiện nay 
   

  Số liệu lãi suất cho vay trung dài hạn trên thị trường

  Tuy các ngân hàng có những chiến lược và mức lãi suất khác nhau áp dụng đối với khách hàng nhưng vẫn phải tuân theo những quy định và tỷ lệ khống chế chung. Bảng lãi suất dưới đây sẽ giúp khách vay vốn có được cái nhìn tổng thể về thị trường lãi suất:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


   
  Nên chọn ngân hàng nào cho khoản vay của mình? 

   

  Sau khi đã biết về tình hình lãi suất cho vay hiện nay trên thị trường, vậy bây giờ chúng ta sẽ phải lựa chọn như thế nào? Đây là một câu hỏi không dễ trả lời bởi để chọn ra một ngân hàng phù hợp, chúng ta cần phải cân nhắc về rất nhiều yếu tố khác như yêu cầu về tài sản đảm bảo; chứng minh thu nhập; thời hạn cho vay; … Tuy nhiên, với yếu tố quan trọng hàng đầu là lãi suất, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý và định hướng để tham khảo như sau: 

  Lãi suất là mức giá mà ngân hàng đưa ra cho những khách hàng sử dụng nguồn vốn của họ, và lãi suất càng thấp thì tiêu chuẩn khách hàng càng cao. Ngược lại, những ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao thì các điều kiện cho vay sẽ “dễ thở” hơn, đồng nghĩa với việc các tiêu chuẩn cho vay sẽ được nới lỏng để phần đông các khách hàng đều có thể tiếp cận đến khoản vay.
   
  Những tiêu chuẩn cho vay cao của một số ngân hàng có thể là điều kiện tài chính phải dư dả để trả nợ và lãi cùng với sinh hoạt phí của gia đình; được chứng minh rõ ràng qua chuyển khoản ngân hàng; báo cáo tài chính của doanh nghiệp phải được kiểm toán và phải có lãi ít nhất 2 năm trở lại, …. 

   

  lãi suất cho vay hiện nay

  Lãi suất cho vay hiện nay đang được phân loại thành từng nhóm ngân hàng
   

  Tức là, bạn cần biết nhóm ngân hàng nào sẽ là đối tượng tiềm năng để bạn gửi gắm khoản vay, sau đó chọn ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất trong số đó. Để xác định được nhóm ngân hàng nào chấp nhận các điều kiện vay của bạn, bạn có thể áp dụng những cách thức sau:
   
  - Tham khảo ý kiến từ những người quen làm trong ngành ngân hàng. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là những nhân viên ngân hàng này thường trả lời cho bạn theo hướng để bạn vay tại ngân hàng mà chính họ đang làm việc. Bởi vậy cách này sẽ hơi mang tính chủ quan.

  - Bạn cũng có thể trực tiếp gọi điện hoặc gặp nhân viên tín dụng của ngân hàng. Theo cách này, bạn sẽ có những thông tin chính xác từ chính ngân hàng. Tuy nhiên cách này vẫn có nhược điểm là các nhân viên tín dụng sẽ tìm mọi cách để giữ chân bạn nhằm bán hàng cho bạn, điều này sẽ khiến bạn tốn thời gian nếu tiêu chuẩn của ngân hàng đưa ra là hơi cao so với điều kiện đáp ứng của bạn. 

  - Cuối cùng, bạn có thể nhờ đến một bên thứ ba là tổ chức tư vấn độc lập, có thể giúp bạn cập nhật đầy đủ thông tin về hầu hết các ngân hàng trên thị trường, với chuyên môn cao, thái độ tư vấn nhiệt tình và miễn phí.

   

   lãi suất cho vay hiện nay
  Chọn lựa ngân hàng có mức lãi suất cho vay hiện nay phù hợp
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 20-01-2017 3,164 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113