• Những thay đổi của lãi suất cho vay mua nhà năm 2017

  Sau ba năm chứng kiến sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản đã đón nhận những tín hiệu điều chỉnh về nguồn vốn nhằm hạ nhiệt thị trường. Liệu lãi suất cho vay mua nhà sẽ thay đổi như thế nào trong năm 2017? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp một vài ý kiến tham khảo về vấn đề trên.

  Dự đoán xu hướng của thị trường bất động sản trong năm 2017
   
  Sau thời gian đóng băng, thị trường bất động sản từ năm 2014 đến 2016 đã chứng kiến những phục hồi và sau đó là những diễn biến rất tích cực. Tuy nhiên, từ cuối năm 2016, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái điều chỉnh dòng vốn vào thị trường bất động sản và điều này được coi như là một trong những yếu tố chính dẫn tới việc chững lại của thị trường vào cuối năm 2016.

  Vào hồi quý III năm 2016, Ngân hàng Nhà nước đã sửa đổi Thông tư 36, trong đó đưa ra những hạn chế nhằm thắt chặt nguồn vốn từ thị trường tín dụng vào thị trường bất động sản, gồm nâng hệ số rủi ro trong kinh doanh bất động sản từ 150% lên 200% đồng thời hạn chế tỷ lệ tài trợ cho vay trung dài hạn từ nguồn vốn ngắn hạn từ 60% xuống 50% và con số này đến 01/01/2018 sẽ là 40%.

  Hiện tại, vốn dành cho thị trường bất động sản vẫn đến từ hai nguồn chính là vốn ngân hàng và vốn nhàn rỗi của người dân, trong đó vốn ngân hàng chiếm tỷ lệ lớn. Những nguồn vốn khác như từ các nhà đầu tư nước ngoài hoặc từ các quỹ đầu tư cũng đã có mặt trên thị trường nhưng tỷ lệ vẫn còn rất khiêm tốn. Những động thái trên của Ngân hàng Nhà nước chắc chắn sẽ siết chặt hơn nguồn vốn từ ngân hàng tài trợ cho các dự án bất động sản, bởi vậy thị trường vẫn phát triển về quy mô nhưng tốc độ sẽ được hạn chế đáng kể.

  Ngoài ra, trong năm 2017, 10 ngân hàng lớn tại Việt Nam sẽ bắt đầu áp dụng tiêu chuẩn về an toàn vốn và quản lý rủi ro Basel II nên việc cho vay sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn rất nhiều.


   Lãi suất cho vay mua nhà

  Lãi suất cho vay mua nhà liệu có bị ảnh hưởng bởi những thay đổi chính sách của Ngân hàng nhà nước? 

   
  Cập nhật lãi suất cho vay mua nhà hiện nay trên

  Với bảng tổng hợp lãi suất dưới đây, khách hàng sẽ biết được tình hình chung về thị trường lãi suất tại các ngân hàng hiện nay như sau:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

   

  Với những thông tin lãi suất trên, khách hàng có thể nhìn ra xu hướng lãi suất, chênh lệch giữa các nhóm ngân hàng, từ đó so sánh để lựa chọn ra ngân hàng phù hợp nhất cho khoản vay cụ thể của mình.


   Lãi suất cho vay mua nhà

  HCM Banker Group sẽ cung cấp cập nhật lãi suất cho vay mua nhà hàng tháng 

   
  Liệu có thay đổi về sản phẩm bất động sản trong năm nay?

  Trong năm 2015 và 2016, thị trường bất động sản có nhiều bùng nổ, đặc biệt trong phân khúc cao cấp là những bất động sản nghỉ dưỡng. Hai năm này cũng chứng kiến những sản phẩm mới mẻ như căn hộ khách sạn, căn hộ văn phòng hoặc nhà “lai” khách sạn dưới những cái tên condotel, officetel và hometel. Những sản phẩm này góp phần làm phong phú thị trường bất động sản đồng thời cũng phản ánh đúng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong lĩnh vực bất động sản.

  Trong năm 2017, loại hình hometel được dự báo sẽ có những đầu tư mạnh mẽ do kkhách hàng có thể sở hữu sổ đỏ, khác với condotel và officetel chỉ được xây dựng với giấy phép có thời hạn 50 năm. Ngoài ra, lĩnh vực nhà ở giá rẻ cũng sẽ là thị trường được chăm sóc khá nhiều trong năm 2017, với sự đi đầu của VinGroup khi đầu tư vào phân khúc nhà giá rẻ tại 7 tỉnh thành trong cả nước, dự kiến sẽ cung cấp hơn 200.000 căn hộ tới người dân với giá bắt đầu từ 700 triệu cho tới trên dưới 1 tỷ đồng.

  Những thay đổi trên về sản phẩm, nguồn cung vốn trong thị trường bất động sản có thể sẽ mang lại những điểm mới mẻ và khó dự đoán về giá cả, lãi suất trong năm tới.

   

  Lãi suất cho vay mua nhà
  Lãi suất cho vay mua nhà hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi trong năm 2017
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 22-01-2017 1,696 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113