• Những lưu ý khi lựa chọn lãi suất cho vay mua nhà 2017

  Bước qua năm mới với những mục tiêu mới về nhà ở, liệu lãi suất cho vay mua nhà 2017 có giúp bạn đáp ứng được sự kỳ vọng đó không. Và bạn đã biết những vấn đề quan trọng khi tìm gói vay phù hợp để sở hữu căn nhà hay chưa? Sự hiểu biết về các vấn đề vay vốn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho bạn, tránh được nợ mất nhà.

  Những sai lầm thường gặp của người mua nhà

  Hầu hết mọi người hiện nay khi mua nhà, đều cần nhờ đến vốn vay từ gia đinh bạn bè, và chắc chắn phải có sự hỗ trợ từ ngân hàng. Sự thuận tiện trong các thủ tục vay vốn, và các dịch vụ nhanh chóng đã giúp người mua nhà dễ dàng hơn trong quá trình tiếp cận nguồn vốn. Nhưng cũng chính vì sự dễ dàng đó, nhiều người đã dễ dàng sa vào cái bẫy tài chính.

   

   lãi suất cho vay mua nhà 2017
  Tìm hiểu các thông tin về lãi suất cho vay mua nhà 2017
  để tránh những sai lầm không đáng có
   

  Kể đến có câu chuyện của anh Hải, hai vợ chồng ở tỉnh lên sài gòn làm việc bao nhiêu năm, trước là muốn có một căn nhà để định cư, sau là muốn thể hiện với gia đình bạn bè nên khi thấy giới thiệu gói vay lãi suất thấp, vừa đủ điều kiện đã mua ngay một căn hộ chung cư ba phòng ngủ, với giá lên đến 1.5 tỷ. Trong khi đó anh chỉ có vỏn vẹn 200 triệu, vay mượn bạn bè gia đình thêm 300 triệu, và nhờ ba mẹ cho mượn miếng đất đem đi thế chấp, vay đến  1 tỷ đồng. Sau hơn một năm áp lực trả nợ, giờ anh chị đang có ý định bán lại căn nhà, nếu không sợ bị siết đất. 

  Nhiều người đi vay hiện nay, chỉ quan tâm đến con số lãi suất và tính ra số tiền phải trả hàng tháng mà quên mất đây là một gói vay dài hạn, sẽ có nhiều yếu tố thay đổi theo thời gian. Nếu không cân đối cẩn thận, chỉ cần sơ sẩy một chút là mất nhà như chơi. Nói như vậy, không có nghĩa là không  nên vay vốn ngân hàng, bởi vì nhiều người họ vẫn vay đó thôi, nhờ được vay mà họ có nhà, có xe để ở rồi còn cho thuê lại. Vấn đề năm ở chỗ sự hiểu biết về tài chính, cân đối thu nhập… anh chị có thể tìm hiểu thêm các kiến thức trên internet, tham khảo kinh nghiệm người đi trước  hoặc nhờ các cố vấn về tài chính đưa ra những lời khuyên và sự lựa chọn xác đáng.


   lãi suất cho vay mua nhà 2017 

  Lãi suất cho vay mua nhà 2017 tương đối ổn định
  là thời điểm vàng giúp bạn và gia đình sở hữu ngôi nhà mơ ước
   

  Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn gói vay mua nhà

  Cân nhắc các gói vay ưu đãi: Hiện nay, các ngân hàng thường đưa ra rất nhiều gói vay ưu đãi với lai suất thấp và thời hạn vay kéo dài. Điển hình như Vietcombank có đến bốn gói vay thời hạn ưu đãi kéo dài từ 1 năm, 2 năm hoặc lên đến 4 năm. Như  vậy, bạn sẽ được hưởng lãi suất cố định trong thời gian dài, giảm thiểu rủi ro khi thị trường có những thay đổi.

   

   lãi suất cho vay mua nhà 2017

  Cân nhắc khi lựa chọn lãi suất cho vay mua nhà 2017
  trước khi đặt bút ký hợp đồng vay vốn
   

  Lãi suất cho vay ban đầu: Đừng bị đánh lừa bởi các gói vay có lãi suất cho vay ban đầu thấp. Hiện này nhiều ngân hàng vì muốn thu hút người vay vốn, đưa ra các gói vay mua nhà lãi suất 5%/năm hoặc có dự án liên kết ngân hàng lãi suất chỉ 0%. Như vậy, để đảm bảo lợi nhuận có thể sau khi hết thời gian ưu đãi, ngân hàng sẽ áp lãi cao để thu hồi lợi nhuận. Bạn cần hỏi rõ phía ngân hàng, thời gian hưởng lãi suất ưu đãi là bao lâu, sau khi hết thời gian khuyến mãi lãi suất áp dụng là bao nhiêu. Cần ghi cụ thể trong hợp đồng vay vốn, tránh ghi chung chung “áp lãi suất cho vay theo lãi suất thị trường”.

  Các khoản phí liên quan trong hợp đồng vay vốn: Người đi vay thường ít quan tâm, thậm chí là không biết các khoản phí mà ngân hàng áp dụng trong một hợp đồng vay vốn. Ví dụ như phí bảo hiểm khoản vay, phí duy trì hợp đồng vay vốn hoặc các loại phí khi có vấn đề phát sinh là phí phạt trước hạn, trễ hạn, nợ quá hạn… Hiên nay, nhóm các ngân hàng nhà nước thường áp dụng mức phí rẻ hơn so với các ngân hàng cổ phần. Trung bình từ 2% đến 2.5% trong 2 năm đầu tiên, một số ngân hàng sẽ miễn phí từ năm thứ 4 của hợp đồng vay. Một số ngân hàng như VIB phí phạt nợ trước hạn là 3.5% trong 3 năm đầu, MB Bank là 3% trong 2 năm đầu. Với các khoản phí trên người đi vay cần hỏi rõ nhân viên tín dụng trước khi ký hợp đồng vay vốn. Tránh trường hợp khi vấn đề phát sinh rồi mới vỡ lẽ.
   

  Trần Trang - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 15-01-2017 1,202 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113