• Những điều cần biết về lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank

  Khi tham gia vay vốn, khách hàng đặc biệt quan tâm lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank bên cạnh đó là những thắc mắc như: số tiền muốn vay, vay trong thời gian bao lâu, thu nhập của bạn như thế nào nhằm đáp ứng được yêu cầu mà ngân hàng đưa ra khi xét duyệt hồ sơ. Trong bài viết này Hcmbanker.vn sẽ mang đến những thông tin đầy đủ nhất mà bạn đang tìm kiếm.

  Lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank 

  Từ quý II năm 2016 đến nay, lãi suất cho vay của nhóm các ngân hàng thương mại và ngân hàng nhà nước đã giảm 0.5%/năm với những gói vay ngắn hạn, đưa gói vay trung và dài hạn về mức dao động 9% - 11%. Báo cáo từ ngân hàng Nhà nước cho hay, gói vay đang nằm trong mức ổn định và khá hợp lý so với các nước khác trong khu vực. Hiện nay Vietinbank  là một trong 3 ngân hàng thương mại lớn có cổ phần nhà nước. Với tiềm lực tài chính tốt cùng những thế mạnh về khả năng huy động vốn, lãi suất cho vay mà Vietinbank đang áp dụng khá thấp, là mong muốn mà nhiều người đi vay khao khát.

  lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank

  Lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank thấp
  đã giúp cho nhiều cá nhân hộ gia đình thực hiện giấc mơ về nhà ở
   

  Theo cập nhật lãi suất mới nhất mà Vietinbank đưa ra dành cho gói vay thế chấp, sẽ được chia là hai giai đoạn. Giai đoạn một sẽ được hưởng lãi suất cố định ưu đãi từ một đến ba năm đầu, sau thời gian ưu đãi sẽ tính theo lãi suất thả nổi trên thị trường. Các gói ưu đãi mà ngân hàng đưa ra như sau:

  • 7.7%/năm áp dụng trong năm đầu tiên.
  • 8.7%/năm áp dụng trong hai năm đầu.
  • 9.2%/năm áp dụng trong ba năm đầu.

  Với ba sự lựa chọn trên bạn có thể cân nhắc gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân. Sau khi hết thời hạn ưu đãi, giai đoạn hai ngân hàng Vietinbank sẽ áp dụng phương thức lãi suất tính theo lãi tiết kiệm 36 tháng cộng biên độ 3.5%. Với giới hạn thấp nhất trong thời gian được thống kê là 10.5%. Như vậy, với những con số mà chúng tôi vừa công bố trên, bạn có thể dễ dàng so sánh với các ngân hàng khác để thấy rõ các ưu đãi khi đươc ngân hàng Vietinbank đồng ý cho vay. Vậy làm thế nào để được ngân hàng gật đầu đồng ý, hãy tiếp tục theo dõi những thông tin bên dưới nhé.

   

  lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank

  Tính ổn định của lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank
  đã tạo nên sự an tâm cho người vay vốn trong thời gian qua
   

  Xác định mục đích vay vốn

  Với nhóm khách hàng cá nhân, khi tham gia vốn vay thế chấp tài sản đảm bảo, ngân hàng sẽ căn cứ vào mục đích vay vốn mà lựa chọn sản phẩm phù hợp. Thông thường nhu cầu cao nhất mà người đi vay quan tâm đó là vay mua nhà, mua ô tô, vay mua bất động sản hoặc xây dựng và sửa chữa nhà ở… Bạn cần nêu rõ mục đích vay vốn trong đơn đề nghị vay vốn mà ngân hàng cung cấp.
   

  Bạn muốn vay bao nhiêu

  Xác định chính xác số tiền mà bạn thực sự cần đến ngân hàng sẽ giúp cho bạn tránh những rủi ro tiềm ẩn về khả năng trả nợ và các biến động lãi suất. Trước khi gõ cửa ngân hàng, hãy thử huy động nguồn vốn từ gia đình, bạn bè không những góp phần tăng nguồn vốn tự có, dễ được xét duyệt hồ sơ mà còn giúp giảm áp lực trả lãi cho bạn.

  Bạn muốn vay trong bao lâu

  Với các gói sản phẩm vay tiêu dùng mà ngân hàng Vietinbank áp dụng cho khách hàng cá nhân, thời hạn vay cho phép từ 5 năm đến 20 năm tùy theo sản phẩm. Mặc dù thời hạn vay dài sẽ giảm số tiền phải trả hàng tháng, nhưng không phải lúc nào cũng mang đến cho bạn những lợi thế tốt nhất. Chính vì vậy các sản phẩm đã được cân nhắc và thiết kế phù hợp theo từng mục đích vay vốn khác nhau. Nếu vay để sửa chữa nhà cửa, mua ô tô bạn có thể gia hạn từ 5 đến 7 năm. Nhưng nếu vay mua nhà, căn hộ… là một khoản vay lớn nên sẽ được áp dụng dài hạn lên đến 20 năm.

   

  lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank

  Ngoài những ưu đãi lãi suất cho vay ngân hàng Vetinbank
  bạn còn phải lên kế hoạch tốt về phương án trả nợ
   

  Thu nhập của bạn đến từ đâu

  Có thể là công nhân viên chức, cán bộ hưởng lương hoặc bạn đang kinh doanh, cho thuê nhà, thuê xe. Bạn cần chứng minh cho ngân hàng thấy được khả năng trả nợ của bạn thông qua tính ổn định trong thu nhập hàng tháng. Với khách hàng làm việc theo lương, ngân hàng sẽ cho thêm điểm cộng với các đối tượng lương chuyển khoản. Bên cạnh đó ngân hàng cũng sẽ yêu thích các hóa đơn cho thuê nhà, thuê xe… 

  Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ với nhân viên tín dụng để hỗ trợ những giấy tờ thủ tục liên quan. Việc xác định rõ các vấn đề trên sẽ giúp cho khoản vay của bạn dễ dàng và lựa chọn được lãi suất tốt nhất.
   

  Trần Trang - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 14-01-2017 1,320 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113