• Những điều bạn cần biết về lãi suất cho vay ngắn hạn hiện nay

  So với cho vay trung dài hạn, yếu tố lãi suất sẽ phần nào ít quan trọng hơn đối với cho vay ngắn hạn. Song không phải vì thế mà khách hàng vay vốn thiếu quan tâm hơn đến khoản mục này. HCM Banker Group sẽ giúp các bạn cập nhật những số liệu về lãi suất cho vay ngắn hạn hiện nay với những thông tin dưới đây.

  Đặc điểm cơ bản của khoản vay ngắn hạn

  Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, những khoản vay có thời hạn dưới một năm được xếp vào cho vay ngắn hạn. Thông thường, mục đích của khách hàng khi vay ngắn hạn là để tài trợ cho những nhu cầu chi tiêu cá nhân, bổ sung vốn lưu động hoặc bổ sung chi phí sản xuất kinh doanh ngắn hạn. Lãi suất của các khoản vay ngắn hạn thường thấp hơn so với vay trung dài hạn vì so sánh về thời gian vay cũng như số tiền vay, các khoản vay ngắn hạn sẽ có ít rủi ro hơn.

   

  lãi suất cho vay ngắn hạn hiện nay

  Khách hàng vay vốn đều muốn biết về lãi suất cho vay ngắn hạn hiện nay 
   

  Đối với một nền kinh tế, đặc biệt là nền kinh tế còn đang trong thời gian phát triển như ở nước ta cho vay ngắn hạn có vai trò điều tiết vốn từ nơi thừa đến nơi thiếu một cách nhanh chóng và linh hoạt. Khác với cho vay trung dài hạn là để mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh ở quy mô lớn và bền vững, cho vay ngắn hạn sẽ giúp duy trì tính liên tục của các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đảm bảo cho các nhu cầu cá nhân của người tiêu dùng. Đối với các doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh, nguồn trả nợ cho các khoản vay ngắn hạn thường đến từ tiền lương cá nhân hàng tháng hoặc lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp.  

  Với số tiền vay vừa phải và thời gian vay ngắn, các thủ tục vay vốn của các khoản vay ngắn hạn được ngân hàng thực hiện rất nhanh chóng. Khi đã có đủ những điều kiện sau về hồ sơ, khách hàng sẽ được ngân hàng xem xét cho vay vốn rất nhanh chóng:

  -  Đủ độ tuổi và có năng lực hành vi dân sự; được cán bộ tín dụng đánh giá là đúng quy định về hồ sơ pháp lý;
  - Có thể chứng minh tài chính và có khả năng trả nợ gốc và lãi định kỳ, sau khi đã trừ đi chi phí sinh hoạt;
  - Có phương án vay vốn thuyết phục, khả thi và có thiện chí trả nợ;
  - Có tài sản đảm bảo phù hợp quy định.

   

  lãi suất cho vay ngắn hạn hiện nay

  So sánh lãi suất cho vay ngắn hạn hiện nay giữa các ngân hàng

   

  Hiện nay phần lớn các ngân hàng đều đề cao phương án kinh doanh và thiện chí trả nợ của khách hàng hơn là tài sản đảm bảo.
  Dưới đây là thông tin cập nhật về lãi suất của một số ngân hàng trên thị trường, giúp khách vay vốn có thể biết được tổng thể về tình hình thị trường lãi suất hiện nay. Với các khoản vay ngắn hạn, khách hàng có thể dễ dàng so sánh để lựa chọn ra những ngân hàng có lãi suất hợp lý nhất.

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

   

  Những điều cần chú ý về lãi suất các khoản vay ngắn hạn

  Bên cạnh thông tin lãi suất cụ thể đã đề cập ở bảng trên, chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số những lưu ý tới khách hàng vay vốn khi lựa chọn ngân hàng:

  -  Khi vay để sản xuất kinh doanh trong 05 lĩnh vực ưu tiên của chính phủ, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi hơn, đặc biệt ở các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước: nông nghiệp, nông thôn; xuất khẩu; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp nhỏ và vừa; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

  - Lãi suất của các Ngân hàng cổ phần hiện nay đã cạnh tranh khá tốt, không có chênh lệch nhiều đối với khối Ngân hàng nhà nước.

  - Các ngân hàng ở khu vực thành thị có mức lãi suất thấp hơn so với những vùng ngoại thành hoặc ở các vùng sâu vùng xa, một phần do tính chất cạnh tranh, một phần do chi phí để thành lập chi nhánh ở các vùng hẻo lánh sẽ cao hơn.

   

  lãi suất cho vay ngắn hạn hiện nay

  Cập nhật để chọn lựa hợp lý về lãi suất cho vay ngắn hạn hiện nay 
   

  Chúng ta có thể thấy, cho vay ngắn hạn là một cấu phần rất quan trọng trong tín dụng ngân hàng nói chung vì nó giúp nguồn vốn luân chuyển nhanh chóng, linh hoạt và phát huy tác dụng nhanh chóng. Với số tiền vay nhỏ và thời gian ngắn, các thủ tục cũng sẽ đơn giản hơn so với các thủ tục cho vay trung dài hạn.
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 15-01-2017 1,769 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113