• Những cập nhật cần biết về lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp là một câu hỏi quan trọng cần có lời giải đáp trước khi khách hàng đặt bút ký vào hợp đồng tín dụng vay mua nhà. Vay trả góp có những thuận lợi và bất lợi gì cho người vay vốn và lãi suất hiện nay đang là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

  Phương án tài chính phổ biến khi cần mua nhà

  So với thu nhập trung bình hàng năm của người dân, giá một căn nhà có giá trị lớn hơn rất nhiều lần. Do vậy, để mua được một căn nhà, hầu hết người mua phải tích lũy trong một thời gian rất dài. Đối với những người trẻ tuổi có thu nhập tốt nhưng chưa có nhiều tích lũy, vay vốn từ ngân hàng là một biện pháp hữu hiệu để có thể sở hữu một căn nhà sớm. Đây đồng thời cũng là câu chuyện của phần lớn khác hàng có nhu cầu vay mua bất động sản.

  Cho vay mua nhà một sản phẩm vay rất phổ biến trong cho vay khách hàng cá nhân. Do vậy, thủ tục cho vay và hồ sơ yêu cầu các tổ chức tín dụng cũng rất nhanh chóng và thuận tiên. Để hoàn thiện hồ sơ vay mua nhà, các khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  - Hồ sơ pháp lý: CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân.

  - Hồ sơ tài chính: hợp đồng lao động, chứng minh thu nhập bằng chuyển khoản hoặc các thu nhập từ kinh doanh sản xuất riêng. Số thu nhập hàng tháng phải đủ để trả nợ gốc và lãi sau khi đã trừ đi chi phí sinh hoạt.

  - Hồ sơ tài sản đảm bảo: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khách hàng hoặc bên thứ 3; sổ tiết kiệm; ...

  - Hồ sơ mục đích sử dụng vốn: giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng; hợp đồng mua bán nhà có công chứng.

  Sau đó ngân hàng sẽ làm các thủ tục cho khoản vay như kiểm tra tính pháp lý của khách hàng, tài sản đảm bảo, nguồn thu nhập, định giá tài sản, đăng ký giao dịch đảm bảo; soạn thảo hợp đồng tín dụng và hợp đồng thế chấp, …

   

  lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng 
   

  Lãi suất cho vay mua nhà trả góp tại một số ngân hàng

  Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn bao quát về tình hình thị trường, chúng tôi sẽ đưa ra bảng lãi suất cập nhật của các ngân hàng phổ biến trên thị trường:

   

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

  Cùng với những biến động thường xuyên của lãi suất trên thị trường, người vay vốn luôn luôn có những lo lắng về khả năng trả nợ, đặc biệt trong những năm sau của khoản vay.

   

  lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp

  Tham khảo thông tin về lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp cùng HCM Banker

   

  Một số chú ý khi thương lượng lãi suất ngân hàng

  Với những khoản vay khách hàng cá nhân, khách hàng không có nhiều tiếng nói trong việc quyết định lãi suất của khoản vay mà thường ngân hàng sẽ áp dụng khung lãi suất trong từng thời kỳ. Tuy vậy, nếu nghiên cứu kỹ các chính sách của ngân hàng, khách hàng vẫn nên có một số kiến thức nhất định để chọn ra những chính sách hợp lý cho khoản vay của mình.

  - Nếu khách hàng mua nhà dự án, nên chọn vay ở những ngân hàng liên kết với chủ đầu tư để được hưởng những ưu đãi về lãi suất và các chính sách khuyến mại từ cả nhà đầu tư lẫn ngân hàng.

  - Không nên kéo dài thời gian trả nợ tối đa. Khách hàng nên đa dạng hóa các nguồn thu nhập để có thể trả nợ trong thời gian ngắn nhất bởi nếu vay trong thời gian tối đa mà ngân hàng cho phép có thể giúp khách hàng giảm áp lực trả nợ hàng tháng nhưng trên tổng thể, số tiền lãi phải trả sẽ chiếm một khoản rất lớn trong tổng số tiền phải trả cho khoản vay.

  - Khách hàng cũng nên chú ý cân đối giữa thời hạn áp dụng lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Lãi suất cố định sẽ giúp khách hàng biết được chính xác số tiền cần trả hàng tháng, do đó giúp khách hàng chủ động trong kế hoạch trả nợ; còn lãi suất thả nổi sẽ giúp khách hàng được hưởng lợi khi lãi suất thị trường xuống thấp nhưng đồng thời cũng gây ra rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao.

   

  lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp
  Hiểu về bản chất lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp để lựa chọn đúng đắn 

   

  Trước khi bắt tay vào một khoản vay lớn và dài hơi như vay mua nhà, khách hàng cần phải tìm hiểu rõ thông tin và biết được ưu nhược điểm của từng loại lãi suất áp dụng để có thể đưa ra những lựa chọn xác đáng.
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 22-01-2017 1,438 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113