• Nhìn lại lãi suất cho vay mua nhà 2016

  Năm 2016 đã chứng kiến sự khôi phục và tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Hãy cùng nhìn lại lãi suất cũng như tình hình chung về thị trường cho vay mua nhà 2016 để có thể nhìn ra xu hướng thị trường từ đó có những dự đoán tốt hơn cho 2017.

  Thủ tục đơn giản khi cho vay mua nhà
   

  Với tình trạng nhập cư vào thành phố lớn ngày càng tăng, các thành phố lớn phải lập nhiều hơn những dự án bất động sản để sẵn sàng về nguồn cung cho người dân. Kéo theo đó là các ngân hàng phải tăng thêm hạn mức dành cho sản phẩm cho vay bất động sản bởi 70% vốn của thị trường bất động sản đến từ các ngân hàng. Điều này là dễ hiểu bởi phần lớn người dân khi cần mua nhà đều cần đến sự tài trợ của ngân hàng, sau đó trả nợ dần trong khoảng thời gian từ 15 – 25 năm.

  Chính vì ngày càng có nhiều người có nhu cầu vay mua nhà, các thủ tục cho vay mua nhà đã được các ngân hàng tiến hành cởi mở và nhanh gọn, tối giản nhất có thể. Theo đó, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ giấy đề nghị vay vốn theo mẫu, hợp đồng mua bán nhà có công chứng, tài liệu chứng minh thu nhập, giấy tờ về tài sản đảm bảo và các giấy tờ pháp lý như CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (hoặc chứng nhận độc thân).

  Tuy nhiên, người vay vốn luôn có những băn khoăn về khả năng trả nợ món vay dài hạn này, liệu lãi suất có tăng cao trong thời gian tới hay không. Các chỉ tiêu trong tài chính như lãi suất luôn có mối quan hệ mật thiết với quá khứ, bởi vậy nhìn lại lãi suất 2016 sẽ là một ý kiến tốt để chuẩn bị cho những khoản vay của 2017.

   

  lãi suất cho vay mua nhà 2016

  Nhìn lại lãi suất cho vay mua nhà 2016


  Lãi suất cho vay mua nhà 2016 trên thị trường

  Bảng tổng hợp dưới đây được thu thập để giúp khách hàng nhìn ra xu hướng thị trường chung qua việc so sánh giữa các nhóm ngân hàng:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

   

  Qua bảng trên, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra sự khác nhau giữa các nhóm ngân hàng về lãi suất. Thông thường, các ngân hàng có lãi suất cho vay thấp sẽ có điều kiện cho vay khá khắt khe. Những ngân hàng với lãi suất cho vay cao hơn sẽ có những yêu cầu cho vay nới lỏng hơn nhằm hướng đến những đối tượng vay đa dạng hơn.

   

  lãi suất cho vay mua nhà 2016

  Dựa vào lãi suất cho vay mua nhà 2016 để dự đoán tương lai
   

  Một số chú ý ngoài lãi suất cho vay

  Bên cạnh chính sách lãi suất áp dụng cho từng thời kỳ, các ngân hàng sẽ có những đánh giá cụ thể về từng trường hợp vay để điều chỉnh lãi suất phù hợp với rủi ro tiềm ẩn của từng khách hàng.

  - Thời gian cố định lãi suất: nếu thời gian cố định lãi suất trong khoản vay của bạn lớn, lãi suất tương ứng sẽ càng cao. Lý do là vì lãi suất cố định sẽ bảo vệ bạn khỏi rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao.

  - Nếu bạn vay với số tiền lớn, bạn sẽ có cơ hội được giảm lãi suất, điều này cũng giống như khi bạn được hưởng chiết khấu hay giảm giá hàng bán khi mua với số lượng lớn.

  - Ngoài ra, nếu bạn đáp ứng tất cả các điều kiện vay của ngân hàng như nguồn thu nhập lớn và ổn định, độ tuổi vay phù hợp, tài sản đảm bảo chính chủ và có giá trị cao, … bạn có thể vay ở những ngân hàng nước ngoài với lãi suất ưu đãi hơn so với mặt bằng chung của thị trường.


  lãi suất cho vay mua nhà 2016

  Lãi suất cho vay mua nhà 2016 không có nhiều biến động quá lớn
   

  Thông thường, thời gian giáp tết là thời gian trầm lắng nhất của thị trường bất động sản. Thị trường bất động sản sẽ trở lại sôi động sau khoảng thời gian Tết Nguyên đán, lúc đó khách hàng có thể tiếp tục theo dõi lãi suất cho vay mua nhà năm 2017 để có những thông tin cập nhật hơn về thị trường lãi suất.
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 22-01-2017 1,147 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113