• Lãi suất vay thế chấp - Những điều cần lưu ý

  Bạn đang có dự định vay vốn ngân hàng để thực hiện hóa các giấc mơ đã từ lâu ấp ủ: như mua nhà, mua xe hay kinh doanh. Bạn tìm hiểu về lãi suất vay thế chấp nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Đọc bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin cơ bản nhất về lãi suất vay thế chấp ngân hàng bạn nhé. 

  Vay thế chấp là gì?

   

  Lãi suất vay thế chấp

  Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng luôn thấp nhất trong các hình thức vay khác
   

  Vay thế chấp là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo mà khi đó khách hàng vẫn có quyền sử dụng và sở hữu tài sản nhưng toàn bộ giấy tờ gốc liên quan đến tài sản sẽ do Ngân hàng giữ trong suốt thời gian có hiệu lực của khoản vay và sẽ trả lại cho khách hàng sau khi khách hàng hoàn tất nghĩa vụ trả nợ. 

  Tài sản đảm bảo này có thể là sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, hàng hóa luân chuyển, máy móc thiết bị, cơ sở vật chất,..

  2. Lãi suất vay thế chấp là gì?

   

  Lãi suất vay thế chấp

  Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng là gì?

   

  Lãi suất vay thế chấp là tỷ lệ phần trăm nhất định mà người đi vay phải trả cho ngân hàng theo cam kết đã được ký trong hợp đồng cấp tín dụng. Hay nói một cách dễ hiểu, lãi suất vay thế chấp là “ giá cả” mua bán khoản tiền vay  mà khách hàng phải trả cho Ngân hàng. 

   

  3. Các yếu tố tác động lên lãi suất vay thế chấp 

   

  Lãi suất vay thế chấp

  Các yếu tố tác động lên lãi suất vay  thế chấp gồm những gì?
   

  Lãi suất vay thế chấp  hiện nay dao động từ 7,5 - 9%/ năm với thời gian ưu đãi từ 6th đến 36 tháng tùy vào cơ chế, chính sách hoạt động từng ngân hàng. 

  Ngân hàng sẽ thường “ chào mời” khách hàng vay với mức lãi suất ưu đãi ban đầu, cố định 6 tháng, 12 tháng , 24 tháng hoặc 36 tháng. 
  Sau thời gian ưu đãi: Lãi suất vay thế chấp = Lãi suất tiền gửi tiết kiệm + Biên độ vay 

  Biên độ khoản vay 

  Biên độ khoản vay thế chấp cũng phụ thuộc vào cơ chế từng ngân hàng, dao động rơi bào 3,5-4%. 

  Để có thể có các thông tin chính xác nhất về biên độ vay. Các bạn có thể chủ động tìm hiểu thông qua ngân hàng hoặc liên hệ với các tổ chức tư vấn tài chính uy tín để có cho mình thông tin đầy đủ nhất về biên độ của từng ngân hàng với từng khoản vay cụ thể nhé. 

   Lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn như thế nào?

  Thứ nhất, nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất vay thế chấp ưu đãi ban đầu cùng Biên độ vay rất hấp dẫn nhưng lãi suất tiền gửi tiết kiệm của Ngân hàng ấy cao thì lãi suất sau ưu đãi của khách hàng cũng sẽ cao hơn so với các ngân hàng có lãi suất tiền gửi tiết kiệm thấp. 

  Điểm lưu ý thứ hai, một vài ngân hàng áp dụng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cho công thức lãi suất vay thế chấp là kỳ hạn 13 tháng, ngân hàng khác lại là 24 tháng, do vậy cần tìm hiểu kỹ xem lãi suất vay thế chấp của mình là theo công thức như thế nào. Khách hàng cần lưu ý là  kỳ hạn càng dài thì lãi suất tiền gửi sẽ càng cao. 

  Hiện nay, có rất nhiều tổ chức tư vấn tài chính uy tín nghiên cứu về lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, có đầy đủ các thông tin về lãi suất vay thế chấp , do đó có thể cung cấp cho khách hàng các thông tin tư vấn mang tính cập nhật mới nhất. 


  Thanh Thủy 
  HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 08-03-2018 1,704 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113