• Lãi suất vay ngân hàng BIDV

  BIDV hẳn không còn là cái tên quá xa lạ đối với mọi người. Là một trong bốn ông lớn trong ngành Tài chính - Ngân hàng, BIDV luôn là lựa chọn hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu vay hoặc đầu tư kinh doanh. Vậy lãi suất  vay ngân hàng  BIDV như thế nào mà có sức hấp dẫn “ghê gớm” đến vậy. Cùng đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về cơ chế lãi suất vay vốn của BIDV nhé. 

  1. Điều kiện vay vốn BIDV 

   Lãi suất vay ngân hàng BIDV

  Lãi suất vay ngân hàng BIDV thấp giúp bạn dễ dàng thực hiện hóa được ước mơ của mình. 

  BIDV là ngân hàng có tổng tài sản và quy mô nhân sự lớn thứ hai trong hệ thống các Ngân hàng TMCP, tính đến nay, BIDV có 22952 người. Với quy mô chi nhánh, PGD cùng hệ thống nhân sự lớn, Khách hàng không quá khó khăn để nhận được sự tư vấn của Cán bộ tín dụng BIDV khi có nhu cầu. 


   Để vay vốn tại BIDV, khách hàng cần có:

  • Về độ tuổi: Từ 25-65 tuổi.Tại thời điểm đáo hạn khoản vay, khách hàng không quá 70 tuổi 
  • Về nguồn thu nhập:

  + Với khách hàng có thu nhập từ lương chuyển khoản, khách hàng cung cấp Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất. 

  + Với khách hàng có thu nhập từ lương tiền mặt, khách hàng cung cấp hợp đồng lao động, xác nhận lương 3 tháng gần nhất, bảng thanh toán lương có dấu của bộ phận kế toán 3 tháng gần nhất. 

  + Với khách hàng có nguồn thu nhập từ hoạt động kinh doanh, khách hàng cung cấp bảng kê thu nhập trong 3 tháng gần nhất. Nguồn thu nhập từ hoạt động kinh doanh phải liên tục và ổn định tối thiểu 12 tháng. Chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh tối thiểu 2 năm. Ngoài ra, BIDV cơ chế không quá khắt khe như một vài ngân hàng, đối với hoạt động kinh doanh, cán bộ tín dụng có thể chấp nhận nguồn thu từ bảng sao kê sổ sách thay cho hóa đơn chứng từ, giấy xác nhận kinh doanh có dấu của Phường, xã nơi KH đang kinh doanh thay cho Giấy đăng ký kinh doanh. 

   

  • Về tài sản đảm bảo: Tài sản đảm bảo có khả năng chuyển nhượng bình thường, không có các tranh chấp pháp lý và không thuộc quy hoạch giải tỏa. Một vài ngân hàng có chính sách chỉ nhận tài sản đảm bảo không quá 30km với vị trí của chi nhánh. Tuy nhiên, tại BIDV thì KH có thể đưa tài sản thế chấp xa với địa bàn chi nhánh vẫn được. Điều này là do chính sách Phân quyền, Giám đốc chi nhánh có toàn bộ thẩm quyền quyết định đối với việc chấp nhận rủi ro do tài sản ở xa địa bàn, khó quản lý. 
  • Về mục đích vay vốn: KH có mục đích vay vốn rõ ràng, có giấy tờ chứng minh mục đích vay như: hóa đơn đặt cọc mua xe, Hợp đồng đặt cọc mua nhà,...


  2. Lãi suất vay ngân hàng  BIDV

   

   Lãi suất vay ngân hàng BIDV

  Lãi suất vay ngân hàng BIDV hiện nay là bao nhiêu?

  Là một ngân hàng lớn, BIDV luôn mang đến cho khách hàng những mức lãi suất hấp dẫn. 

  • Lãi suất ưu đãi vay mua nhà: 8,8% 12 tháng đầu tiên. Đặc biệt đối với vay mua nhà, có gói vay hạn mức với lãi suất cố định 9,5% trong suốt thời hạn vay. 
  • Lãi suất vay mua xe: 9% cố định 12 tháng đầu tiên
  • Lãi suất vay nhà dự án: Tuỳ từng dự án có thể có mức lãi suất ưu đãi riêng. 
  • Lãi suất thả nổi sau ưu đãi của BIDV rơi vào: 10,8-11,2%/ năm. 

  3. Cơ chế lãi suất vay ngân hàng  BIDV

   

   Lãi suất vay ngân hàng BIDV

  Đâu là sự thật của lãi suất vay ngân hàng BIDV?

  Đặc thù là một ngân hàng lớn, với hệ thống vận hành và nhân sự lớn nhất trong hệ thống ngân hàng hiện nay, BIDV thực hiện phân quyền, nghĩa là Giám đốc chi nhánh có gần như toàn quyền quyết định đối với hoạt động kinh doanh của chi nhánh. Từ cơ chế lãi suất,  phí trả nợ trước hạn, tài sản đảm bảo,...giám đốc chi nhánh có thể phê quyệt và ra quyết định phê duyệt ( trừ trường hợp số tiền giải ngân quá lớn vượt hạn mức của chi nhánh thì mới cần phải xin ý kiến của các cấp cao hơn, chi nhánh càng lớn thì thẩm quyền phê duyệt của giám đốc chi nhánh càng lớn). 

  Do vậy, về biên độ sau khoản vay, lãi suất vay, phí phạt trả nợ trước hạn nếu khách hàng là người vay uy tín, có khả năng trả nợ tốt, tài sản thế chấp đủ đảm bảo giá trị khoản vay thì hoàn toàn khách hàng có thể “ mặc cả” thêm về lãi suất cũng như phí phạt trả nợ trước hạn với ngân hàng. Dĩ nhiên việc được hay không sẽ do khẩu vị rủi ro của chi nhánh nữa. 

  Ngoài việc tìm hiểu trên mạng hoặc trực tiếp gặp các nhân viên tín dụng, Bạn có thể liên hệ đến các tổ chức tư vấn tài chính uy tín để được tư vấn các gói vay ưu đãi nhất. 


  Thanh Thủy.
  HCMBanker.

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 08-03-2018 6,374 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113