• Các yếu tố ảnh hưởng tới lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà là vấn đề của tất cả các khách hàng khi có mong muốn vay vốn mua nhà ở ngân hàng quan tâm. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cần thiết về vấn đề này trước khi bạn tìm đến ngân hàng.

  Vay ngân hàng mua nhà là giải pháp phổ biến khi bạn muốn an cư lạc nghiệp


  Với số tiền vay lớn, các khoản vay mua nhà thường là khoản vay trung dài hạn, bởi vậy lãi suất sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khoản vay. Trong thời điểm một vài năm trước, trong khoảng năm 2008 hay 2011, lãi suất thị trường tăng mạnh mẽ đã khiến không ít trường hợp không chịu đựng nổi chi phí trả lãi và đã phải thanh lý chính căn nhà mà mình đang vay vốn.

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà luôn khiến người vay thận trọng

   

  Khi đi vay mua nhà, khách hàng cũng cần phải có khoản thu nhập ổn định chứ không chỉ căn cứ vào tài sản thế chấp tốt. Khi cho vay, các ngân hàng coi trọng phương án trả nợ hiệu quả hơn là tài sản đảm bảo. Theo các chuyên gia tài chính, tỷ lệ hợp lý khi đi vay là khoảng 50% giá trị ngôi nhà. Nếu muốn vay với tỷ lệ lớn hơn, bạn phải chắc chắn thu nhập hàng tháng của gia đình phải đủ lớn để trả lãi và tổng chi phí trả lãi không chiếm quá 40% tổng thu nhập hàng tháng. Nếu không đảm bảo được các tỉ lệ này, bạn sẽ dễ rơi vào trường hợp không đủ tiền sinh hoạt cũng như rơi vào bẫy lãi suất khi đi vay. 
   
  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trên thị trường hiện nay


  Nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc nhìn tổng quát về mặt bằng lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà, HCM Banker Group đã tổng hợp lãi suất cho vay của một số ngân hàng uy tín trên thị trường như sau:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


   
   
   

   

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà có mức chênh lệch lớn giữa các ngân hàng

   

  Như trong bảng lãi suất đã được đưa ra, lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà thường được cố định trong tối đa từ một năm đến ba năm đầu tiên của khoản vay. Khách hàng được cố định lãi suất trong càng nhiều năm thì mức lãi suất cũng càng lớn. Những năm sau của khoản vay, lãi suất cho vay mua nhà trả góp sẽ được neo theo lãi suất tiết kiệm cộng với một khoản dao động biên. 
   

  Những yếu tố quyết định lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà


  Lãi suất là yếu tố cạnh tranh quan trọng của các ngân hàng trên thị trường cho vay, bởi vậy các mức lãi suất trong chào giá của ngân hàng đều đã được tính toán kỹ lưỡng và khoa học. Chúng ta có thể điểm đến một số yếu tố ảnh hưởng tới mức lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà như sau:

  •   Số tiền vay: khi số tiền bạn vay ít, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn so với khoản vay lớn. Lý giải cho điều này là bởi dù khoản vay của bạn ít, ngân hàng vẫn phải bỏ ra những chi phí cố định để quản lý và chăm sóc khoản vay của bạn, trong khi lãi thu được từ khoản vay của bạn lại ít hơn. Do đó để bù đắp, ngân hàng sẽ tăng mức lãi trên khoản vay của bạn.
  •    Thời gian cố định mức lãi: bạn được cố định lãi suất trong khoảng thời gian lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu mức lãi cao hơn, bởi bạn sẽ không phải chịu rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao.
  •        Sự bền vững của nguồn thu nhập: nếu nguồn thu nhập của bạn là an toàn và ổn định như chuyển khoản lương qua ngân hàng, mức lãi suất bạn được hưởng sẽ ưu đãi hơn, bởi ngân hàng đánh giá khoản vay của bạn phần nào ít rủi ro hơn.

  Ngoài ra, ngân hàng cũng tính đến các yếu tố khác như tính an toàn của tài sản đảm bảo, độ tuổi của khách hàng, … để quyết định lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà.

   

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà

  Lựa chọn dịch vụ vay vốn có lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà ưu đãi nhất

   

  Tóm lại, nếu bạn là khách hàng cá nhân đang có nhu cầu vay mua nhà, song song với việc chủ động tìm hiểu, bạn nên tham khảo và xin ý kiến tư vấn từ các chuyên gia và những công ty tư vấn uy tín trước khi quyết định vay mua nhà từ ngân hàng.

   Hải Yến - HCMBanker
   
   

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 27-10-2016 1,395 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113