• Tình hình lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô hiện nay

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô hiện nay là bao nhiêu? Hẳn nhiều người tiêu dùng có nhu cầu mua ô tô đang có chung câu hỏi đơn giản đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Mức thu nhập của một bộ phận người dân ngày càng được nâng cao dẫn tới nhu cầu mua xe ô tô cũng tăng theo để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, đi lại. Bên cạnh đó, với nguồn tiền dồi dào, các ngân hàng đều đang đẩy mạnh tăng số lượng khách hàng vay, trong đó có vay mua ô tô.

  Những kiến thức cơ bản về vay mua ô tô tại Ngân hàng

  Hiện nay, các thủ tục vay mua ô tô tại các Ngân hàng đều rất nhanh gọn, chẳng hạn như phê duyệt nhanh chỉ trong 4 giờ làm việc, cam kết ra thủ tục tín dụng tối đa 48 giờ sau khi khách hàng hoàn thiện hồ sơ, … Các Ngân hàng thường hỗ trợ cho vay tới 70 - 80% giá trị của xe. Độ tuổi khách hàng vay cũng có biên độ rất rộng, từ 18 đến 65 tuổi. Thời hạn vay linh động cho khách hàng, thường dao động trong khoảng từ 72 tháng tới 84 tháng.
   
   
  Lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô
  Lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô đang biến động ra sao?
   
  Điều kiện cho vay đơn giản: khách hàng cần có hợp đồng mua bán xe và các giấy tờ liên quan; có thu nhập trả nợ, có tài sản thế chấp.  Khách hàng có thể thế chấp bởi bất động sản, các tài sản khác hoặc bằng chính chiếc xe định mua.  Mục đích vay linh hoạt: khách hàng có thể vay với mục đích kinh doanh, đi lại, … Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng cho vay mua xe ô tô cũ. Tuy nhiên, các điều kiện thường được thắt chặt hơn so với mua xe mới.

  Như vậy, phần lớn các tổ chức tín dụng đang đưa ra rất nhiều những mức giá ưu đãi, thủ thục và quy trình vay đơn giản để đáp ứng nhu cầu và phục vụ khách hàng vay mua ô tô tốt nhất. Trong đó, lãi suất cho vay là một yếu tố cạnh tranh khốc liệt hơn cả.

  Lãi suất vay mua ô tô

  Để giúp khách hàng cập nhật thông tin, HCM Banker đã tổng hợp lãi suất ưu đãi tốt của một số ngân hàng hiện nay như sau:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.
  div>
   
  Lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô
  Lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô có ranh giới khá rõ rệt
   
  Những điểm cần chú ý về lãi suất khi vay mua ô tô

  Chúng tôi đưa ra một số chú ý để khách hàng tham khảo và cân nhắc trước khi quyết định vay mua ô tô như sau:
   
  Trong chính sách lãi suất của các ngân hàng, nếu khách hàng không xem xét kỹ các điều khoản về lãi suất trong suốt kỳ vay có thể rơi vào bẫy lãi suất như sau: những năm đầu ngân hàng áp dụng lãi suất ưu đãi để thu hút khách hàng. Khi thời hạn ưu đãi hết, Ngân hàng sẽ đẩy lãi suất lên mức cao hơn để bù lại chi phí khiến khách hàng phải thanh toán số tiền nhiều hơn đáng kể.

  Do đó, khách hàng phải chú ý tới cách mà Ngân hàng tính lãi suất cho những năm sau, mức biên thay đổi có lớn không?  Kể cả trong trường hợp Ngân hàng không có chủ trương tăng lãi suất trong thời kỳ sau, người vay vẫn có thể chịu thiệt do lãi suất thị trường thay đổi khiến cho lãi suất vay cũng tăng vượt cao hơn dự kiến.
   
  Người vay mua ô tô cần chú ý những điểm gì ngoài lãi suất?
   
  Bạn không nên vay khi tỷ lệ của số tiền vay trên tổng giá trị chiếc xe quá lớn, vì điều này sẽ gây áp lực cho việc bạn trả nợ hàng tháng. Dù các ngân hàng ưu đãi cho khách hàng trả góp, nhưng thực chất đây vẫn là khoản vay có thời hạn khá dài, bởi vậy điều kiện tiên quyết khi vay là bạn phải có thu nhập ổn định và bền vững mới có thể đảm bảo thanh toán đúng hạn hàng tháng tới ngân hàng. Người vay cần tính toán và cân đối giữa thu chi hàng tháng của gia đình mình để tránh bị áp lực từ những khoản nợ.

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô
   
  Ngoài lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô, người dùng còn phải quan tâm đến khả năng trả nợ
   
  Bạn cũng cần xem xét cẩn thận các mức phạt khi trả trước, trả chậm và các loại phí các Ngân hàng đưa ra. Để được đánh giá tốt về uy tín tín dụng, khách hàng cũng cần phải trả nợ gốc, lãi và phí dịch vụ đúng hạn.
   
  Nhiều ngân hàng quy định không được trả nợ trước hạn trong một thời gian nhất định, tức là bạn không có quyền trả nhiều hơn quy định mỗi tháng mà phải tuân theo lộ trình mà ngân hàng đề ra.
   
  Tóm lại, đối với một bộ phận khách hàng cá nhân, vay mua ô tô là một khoản vay khá lớn, đòi hỏi khách hàng phải có sự cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng khi vay. Bên cạnh lãi suất ưu đãi trong thời gian đầu, khách hàng cần chú ý tới mức lãi suất và cách tính lãi suất của những năm tiếp theo.  Ngoài ra, khi gặp bất kỳ thắc mắc trong hợp đồng, khách hàng cần đề nghị nhân viên Ngân hàng giải thích để đàm phán hoặc điều chỉnh lại.
   
  Hải Yến - HCMBanker
   

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 25-09-2016 1,934 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113