• Những điều cần biết về lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô

  Ngày nay khả năng để mua một chiếc xe ô tô để phục vụ đi lại hay kinh doanh không còn là một việc quá khó, do đời sống kinh tế và thu nhập của người dân đang dần được cải thiện. Cùng với đó, các ngân hàng và các tổ chức tín dụng cũng nắm bắt được nhu cầu của khách hàng nên ngày càng đẩy mạnh sản phẩm cho vay mua ô tô với nhiều ưu đãi. Do vậy, cập nhật kiến thức về vay mua ô tô, đặc biệt là về lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô hiện nay là điều rất cần thiết. HCM Banker Group xin đưa ra một số kiến thức cơ bản cũng như thông tin cập nhật về vấn đề này.

  Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về khoản vay mua ô tô

  Tại phần lớn các ngân hàng, các bước để vay mua ô tô đều được tối giản và xử lý khá nhanh chóng. Thị trường mở rộng khiến các ngân hàng cạnh tranh với nhau bằng tốc độ giải ngân và xử lý hồ sơ như phê duyệt trong 4 giờ làm việc, ra quyết định tín dụng sau 48 giờ khi nhận đủ hồ sơ từ khách hàng, … Về tỉ lệ tài trợ, các ngân hàng thường cho vay từ 70 tới 80% số tiền mua chiếc xe ô tô. Khách hàng có thể vay với thời gian từ 72 tới 84 tháng; giới hạn độ tuổi của khách hàng thường từ 18 đến 65 tuổi. 


   
  lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô 
  Lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô đang là bao nhiêu?
   

  Để được vay vốn, khách hàng cần có thu nhập đủ để trả nợ hàng tháng; có tài sản đảm bảo và hợp đồng mua xe và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng. Khoản vay có thể được đảm bảo bằng bất động sản, chiếc xe dự định mua hoặc sổ tiết kiệm hay tài sản có giá khác mà ngân hàng chấp nhận. Để đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu khách hàng, các ngân hàng còn cho vay mua xe ô tô cũ. Chính vì các thủ tục quy trình đơn giản và không có nhiều khác biệt giữa các ngân hàng nên yếu tố cạnh tranh khốc liệt nhất trong khoản cho vay mua ô tô thường là về lãi suất.

  Cập nhật lãi suất thị trường về vay mua ô tô

  Nhằm giúp khách hàng có thể so sánh giữa các ngân hàng, HCM Banker xin đưa ra bảng lãi suất của một số ngân hàng trên thị trường như sau:
   

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

   
  Khách hàng cần chú ý tới cả lãi suất cố định và lãi suất thay đổi trong những năm sau, bởi thông thường các ngân hàng sẽ có mức lãi suất hấp dẫn áp dụng trong khoảng 1 – 2 năm. Sau đó, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất mới tương đương với lãi suất tiết kiệm cộng với biên độ dao động. Nếu lãi suất thị trường không có thay đổi lớn thì mức lãi suất những năm sau sẽ cao hơn trong thời gian đầu, nhằm giúp ngân hàng bù đắp chi phí.

   

  lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô

  Cạnh tranh trên thị trường về lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô 
   

  Những điểm cần chú ý ngoài điều kiện lãi suất
   
  Mặc dù các ngân hàng đều có nhiều ưu đãi, nhưng bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào nguồn vốn ngân hàng mà cần có sẵn một phần của chiếc xe trước khi vay, khoảng 20 – 30% giá trị chiếc xe để đảm bảo rằng tỷ lệ số tiền vay so với giá trị chiếc xe là không quá lớn, dễ gây ra áp lực lớn về trả nợ, đặc biệt trong những tháng đầu tiên. Bạn cũng cần phải có thu nhập ổn định và đủ để trang trải lãi và gốc sau khi đã trừ đi chi phí sinh hoạt, chi phí cho chiếc xe hàng tháng. 
   
  Ngoài ra, khách hàng cũng cần tham khảo và đánh giá về các mức phí phạt, các mức bảo hiểm mà ngân hàng yêu cầu. Đối với những khoản vay trung hạn như vay mua xe ô tô, nhiều ngân hàng yêu cầu khách hàng phải tuân theo thời gian trả gốc và lãi mà ngân hàng đã đề ra. Theo đó, khách hàng chỉ được trả nợ trước hạn sau khi đã trả nợ đúng hạn trong một thời gian. Khách hàng cũng nên bảo vệ uy tín tín dụng của bản thân bằng cách luôn trả đúng nợ gốc, lãi, nợ thẻ tín dụng, … với những khoản vay trước đó của bản thân.  

   

  lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô

  Tham khảo để chọn lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất
   

  Dù ngày càng trở nên phổ biến, vay mua xe ô tô vẫn đòi hỏi khách hàng phải có tham khảo và nghiên cứu kỹ trước khi quyết định vay, bằng cách tham khảo các thông tin sẵn có trên thị trường, nhờ tư vấn từ ngân hàng hoặc các tổ chức tư vấn tài chính cá nhân để có cái nhìn tổng thể về thị trường.


   
  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 08-01-2017 1,162 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113