• Những điều cần biết về lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp là câu hỏi thường gặp của khách hàng khi có mong muốn vay vốn mua nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cần thiết về vấn đề này trước khi bạn tìm đến ngân hàng.

  Vay mua nhà trả góp là phương án vay vốn thường gặp


  Để có tiền mua một căn nhà, phần lớn người dân phải tích lũy tiền bạc trong một thời gian rất lâu, đôi khi kéo dài tới vài chục năm. Do đó, khi có nhu cầu vay mua nhà để an cư lạc nghiệp, phần lớn người dân tìm đến ngân hàng với mong muốn được vay vốn để nhận nhà ngay, sau đó trả nợ dần. Đây là một giải pháp rất hữu hiệu và đôi khi là duy nhất để các gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ có thể sở hữu được căn nhà cho riêng mình.

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp
  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp là quan tâm hàng đầu của khách hàng khi vay vốn mua nhà

   

  Hiện nay, thủ tục vay mua nhà tại các ngân hàng khá cởi mở và nhanh chóng, giấy tờ thủ tục vay cũng được tối giản nhất. Theo đó, các giấy tờ cần thiết khách hàng cần chuẩn bị gồm: giấy đề nghị vay vốn theo mẫu, hợp đồng mua bán nhà có công chứng, tài liệu chứng minh thu nhập, giấy tờ về tài sản đảm bảo và các giấy tờ pháp lý như CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (hoặc chứng nhận độc thân).

  Tuy nhiên, đi kèm với khoản vay là những lo lắng đối với người vay bởi họ sẽ phải luôn thường trực suy nghĩ rằng mình đang có một khoản nợ và đôi khi họ sẽ không làm chủ được khoản nợ nếu lãi suất tăng cao.

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp hiện nay trên thị trường


  Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về mặt bằng lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp, HCM Banker Group đã tổng hợp lãi suất cho vay của một số ngân hàng uy tín trên thị trường như sau:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


  Vay mua nhà trả góp là một khoản vay lớn, đặc biệt đối với những gia đình chỉ làm công ăn lương. Do vậy, dù được hưởng nhiều hỗ trợ từ ngân hàng song khách hàng luôn thường trực nỗi lo trả nợ và lo lắng về việc lãi suất có thể biến động lớn.

   

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp

  Người vay luôn băn khoăn về lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp

   

  Cẩn thận khi đàm phán lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp


  Hiện nay đang có hai phương pháp tính lãi được các ngân hàng áp dụng đối với người vay mua nhà trả góp:
  -          Một là áp dụng lãi suất cố định trong suốt thời gian vay. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng luôn biết được chính xác số tiền lãi phải trả cho khoản vay. Cách tính lãi này giúp loại bỏ rủi ro phải trả nhiều tiền hơn khi lãi suất thị trường tăng cao, nhưng khách hàng cũng sẽ chịu thiệt về tài chính khi lãi suất thị trường xuống thấp.
  -          Hai là áp dụng lãi suất cố định trong một vài năm đầu, sau đó thả nổi trong những năm còn lại của khoản vay. Cách thức này sẽ khiến người vay luôn phải theo dõi biến động lãi suất của thị trường. Khi đó, lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp sẽ được tính theo lãi suất tiết kiệm cộng với một biên độ lãi nhất định. Bảng lãi suất của HCM Banker Group trong bài viết đã đưa ra minh họa cho trường hợp này.

  Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp
  Làm sao để đàm phán lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp?


   
  Mỗi cách thức trả nợ đều có những rủi ro và lợi ích riêng. Người vay cần tham khảo và xin ý kiến tư vấn nếu chưa biết quyết định ra sao khi đàm phán về lãi suất cho khoản vay. Ngoài ra, người vay cũng cần chú ý đến phương thức trả nợ như trả lãi và gốc đều mỗi kỳ hay trả lãi theo dư nợ giảm dần, tùy theo khả năng tài chính của gia đình.

  Tóm lại, khi quyết định vay mua nhà trả góp là người đi vay đã chấp nhận đầu tư tiền bạc trong một thời gian dài. Tuy nhiên, người vay hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro và giảm áp lực trả nợ định kỳ bằng cách thận trọng và sáng suốt khi đàm phán lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp.
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 10-10-2016 1,536 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113