• Kiến thức về lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà

  Cho vay xây nhà là một gói vay của ngân hàng nhằm tài trợ cho những khách hàng có nhu cầu sửa chữa hoặc xây nhà, với thời gian gói vay thường dao động trong khoảng 10 năm trở lại. Do đây là một khoản vay trung dài hạn nên lãi suất đóng vai trò khá quan trọng đối với món vay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cập nhật cũng như những kiến thức cần có về lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà.

  Đặc điểm chung về vay vốn xây nhà

  Dựa vào quy mô và tính chất và số tiền dành cho việc xây sửa mà món vay xây nhà sẽ được xếp vào khoản vay ngắn, trung hay dài hạn. Tuy nhiên thường gặp nhất cho khoản vay xây nhà là cho vay trung và dài hạn. Ngân hàng có thể tài trợ để khách hàng xây sửa nhà của chính mình hoặc của người thân. Bạn cũng có thể vay để bù đắp chi phí khi đã hoàn thành việc xây dựng hay sửa chữa nhà, bởi trong nhiều trường hợp, chi phí thực tế sẽ vượt quá dự toán xây nhà đề ra.

  Chính vì có thể cho vay trước hoặc sau khi xây xong nhà nên ngân hàng sẽ có chính sách giải ngân linh hoạt: có thể giải ngân một lần hoặc giải ngân theo tiến độ thực tế thi công. Tài sản đảm bảo cho khoản vay có thể là chính căn nhà cần sửa hoặc một tài sản có giá trị khác. Bên cạnh những tài liệu thông thường của khoản vay như hồ sơ pháp lý, chứng minh thu nhập, … thì khách hàng cần chuẩn bị một dự toán sửa nhà và giấy phép xây dựng.

   

  lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà

  Tìm hiểu thông tin tổng quát về lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà
   

  Cập nhật lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà

  Để có cái nhìn bao quát về thị trường lãi suất, đặc biệt là lãi suất về cho vay xây nhà, bạn đọc có thể tham khảo tổng hợp lãi suất của một số ngân hàng uy tín mà HCM Banker Group đã tập hợp dưới đây:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


  Khi xem bảng lãi suất, khách hàng cần chú ý tới mức lãi suất áp dụng cho từng thời kỳ và biên độ lãi suất thay đổi giữa các năm để có thể chủ động dự đoán và cân đối tài chính khi lãi suất thị trường có những thay đổi. 

   

  lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà

  Cập nhật lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà trên thị trường
   

  Người vay vốn xây nhà cần chú ý những điểm gì ngoài lãi suất?

  Sau khi đã chắc chắn về những điều khoản lãi suất của khoản vay, bạn cũng nên chú ý tới một số tiêu chí khác của khoản vay như sau:

  - Để không bị áp lực lớn hàng tháng, bạn cần chắc chắn đủ khả năng trả nợ sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt hàng tháng. Mặc dù các ngân hàng đều có những ưu đãi nhất định đối với khách hàng vay vốn trả góp trung dài hạn, bạn vẫn nên có sẵn một khoản tiền trước khi hỏi vay ngân hàng. Cùng với đó, bạn chắc chắn phải có thu nhập ổn định để có thể hoàn thành nghĩa vụ trả nợ định kỳ. Do đó, việc cân đối chi tiêu để quyết định mức vay là rất cần thiết đối với khách hàng.

  - Nếu bạn dùng tài sản đảm bảo cho khoản vay là bất động sản, một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm cháy nổ cho căn nhà trong suốt thời gian vay và chuyển quyền thụ hưởng về cho ngân hàng. Đây là một điều khoản nhằm đảm bảo an toàn cho ngân hàng, do đó khách hàng cần cân nhắc, vì nếu mua bảo hiểm cho căn nhà thì đây cũng sẽ là một số tiền khá lớn.

  - Phí trả nợ trước hạn cũng rất đa dạng giữa chính sách của các ngân hàng. Một số ngân hàng quy định khách hàng chỉ được trả trước hạn sau khi khoản vay đã được trả đúng hạn gốc lãi qua một số năm nhất định. Hoặc một số ngân hàng sẽ miễn cho khách hàng phí trả nợ trước hạn nếu khách hàng luôn hoàn thành đúng nghĩa vụ trả nợ trong khoảng 5 năm đầu tiên của khoản vay. Một số ngân hàng lại yêu cầu khách hàng tuân thủ đúng thời gian trả nợ đã đề ra trong hợp đồng. Do vậy, khách hàng cần tham khảo và cân nhắc về những điều kiện này.

   

  lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà

  Các chính sách khác nhau về lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà

   

  Như vậy, khách hàng cần cân nhắc và tham khảo để tìm ra khoản vay ở đâu là phù hợp nhất với điều kiện của bản thân, bởi các chính sách giữa các ngân hàng là khác nhau, tùy theo khẩu vị rủi ro và chiến lược kinh doanh của từng ngân hàng. 
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 08-01-2017 1,290 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113