• Chú ý về lãi suất cho vay trả góp hiện nay

  Những khách hàng vay trả góp luôn có những câu hỏi xung quanh lãi suất cho vay trả góp hiện nay. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về vay trả góp và lãi suất của khoản vay này.

  Thận trọng khi vay trả góp
   

  Vay trả góp là phương án vay mà số tiền trả nợ của các kỳ bằng nhau. Đối với những nhu cầu mua sắm lớn như nhà cửa, xe ô tô … người mua thường sẽ không thể trả tiền cùng một lúc mà chỉ có thể chia nhỏ số tiền trên và trả dần trong nhiều kỳ. Nắm bắt được nhu cầu đó, ngân hàng cũng như các nhà phân phối đã áp dụng gói vay trả góp để phục vụ người vay vốn. Với mong muốn ổn định cuộc sống và yên tâm làm việc, có rất nhiều gia đình sẵn sàng vay vốn và trả nợ trong nhiều năm để có thể sở hữu một căn nhà, một chiếc xe hay rất nhiều những nhu cầu đa dạng khác.


  Lãi suất cho vay trả góp hiện nay 

  Lãi suất cho vay trả góp hiện nay, mối quan tâm của người vay vốn


  Hiện nay, ngân hàng đang áp dụng các khoản vay trả góp đối với đa dạng các hình thức. Tùy theo giá trị và sản phẩm cần mua của khách hàng, các ngân hàng có thể cho vay đến 70 – 80% giá trị sản phẩm. Đối với vay mua nhà hoặc ô tô, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn nếu mua tại những dự án chung cư hoặc showroom liên kết với chính ngân hàng đó.
   

  Lãi suất cho vay trả góp hiện nay

  Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về mặt bằng lãi suất cho vay trả góp hiện nay, HCM Banker Group đã tổng hợp lãi suất cho vay của một số ngân hàng uy tín trên thị trường như sau:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


  Những khoản trả góp kéo dài trong nhiều năm luôn là một nỗi lo thường trực đối với người vay vốn, đặc biệt đối với những gia đình chỉ làm công ăn lương. Do vậy, dù được hưởng nhiều hỗ trợ từ ngân hàng song khách hàng luôn canh cánh nỗi lo trả nợ và lo lắng về việc lãi suất có thể tăng bất cứ lúc nào.

   

   

  Lãi suất cho vay trả góp hiện nay

  Lãi suất cho vay trả góp hiện nay đang ở mức nào?

   
   

  Chú ý về lãi suất cho vay trả góp hiện nay


  Lãi suất cho vay ở Việt Nam là một biến số rất hay thay đổi, và thông thường, khi lãi suất cho vay biến động thì phần rủi ro lớn nhất sẽ thuộc về người vay, sau đó mới tới ngân hàng. Với thời gian vay dài như vay trả góp, các ngân hàng và cán bộ tín dụng sẽ không thể trả lời khách hàng về dự báo lãi suất trong thời gian vay. Điều này dẫn tới thực tế là nhiều ngân hàng sẽ không muốn muốn trả lời và đưa ra những dự báo đó vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng khi vay.


  Như trong bảng cập nhật lãi suất đã được đưa ra, lãi suất cho vay trả góp hiện nay thường được cố định trong tối đa từ một năm đến ba năm đầu tiên của khoản vay. Khách hàng được cố định lãi suất trong càng nhiều năm thì mức lãi suất cũng càng lớn. Những năm sau của khoản vay, lãi suất cho vay mua nhà trả góp sẽ được neo theo lãi suất tiết kiệm cộng với một khoản dao động biên.  Thông thường trong những năm sau đó, người vay hẳn sẽ luôn có kỳ vọng lãi suất sẽ thấp như hiện nay hoặc có thể thấp hơn. Nhưng trong thực tế với lãi suất thả nổi, liệu lãi suất tăng hay giảm trong cả thập kỷ tới thì sẽ chẳng ai có thể dự đoán được.  Khách hàng vay cũng cần chú ý tới khoản phí phạt mà ngân hàng quy định nếu trả chậm. Với áp lực trả nợ căng thẳng hàng tháng, hẳn khoản phí này cũng rất đáng lưu tâm.

   

  Lãi suất cho vay trả góp hiện nay

  Lãi suất cho vay mua nhà trả góp sẽ ra sao trong những năm tới?


   
  Khách hàng vay cần tìm hiểu kỹ lưỡng và nên tham khảo ý kiến từ các bên tư vấn trước khi đặt bút ký hợp đồng cho vay trả góp, đặc biệt là  các ý kiến tư vấn về lãi suất. Những biến động của lãi suất cho vay trả góp hiện nay sẽ có tác động rất lớn tới mức trả nợ định kỳ của khách hàng.
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 13-10-2016 2,760 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113