• Lãi suất cho vay ngân hàng mảng khách hàng cá nhân

  Phân khúc cho vay khách hàng cá nhân là một mảng không thể thiếu, giúp hoàn thiện hệ thống tín dụng của ngân hàng đồng thời còn là phân khúc chiến lược của một số ngân hàng thương mại cổ phần. Trong mảng cho vay cá nhân, lãi suất cho vay ngân hàng luôn là mối quan tâm chung giữa khách hàng, nhà băng cũng như các bên môi giới, nếu có. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về vấn đề này.

  Bản chất về lãi suất cho vay ngân hàng

  Thực tế cho thấy ở các nước phát triển, lãi suất cho vay ngân hàng thường ổn định và được cố định ở mức thấp hơn khá nhiều so với các nước đang phát triển. Có được điều này là do hệ thống tài chính vững mạnh, các chính sách tài khóa, tiền tệ bài bản cũng như những công cụ điều tiết chuyên nghiệp ở những nước này. Hiện nay lãi suất cho vay ở bất kỳ kỳ hạn nào ở những nước này đều được giữ ở mức khoảng 4%/ năm, và thường sẽ không có biến động trong suốt thời gian vay.

  Trong khi đó, lãi suất cho vay ở Việt Nam là một biến số có thay đổi khá thường xuyên và cao hơn khá nhiều so với những nước kể trên. Tuy trong những năm gần đây, lãi suất về huy động và cho vay đều được giữ ở mức ổn định, không có biến động quá lớn, đặc biệt, lãi suất cho vay cá nhân hiện nay đã ổn định hơn nhiều so với những năm trước, nhưng trong thời gian dài nhất định, khó có thể đưa ra những dự báo thỏa đáng và tin cậy về biến động lãi suất, kể cả các chuyên gia kinh tế.

   

  lãi suất cho vay ngân hàng

  Hiểu về bản chất lãi suất cho vay ngân hàng để lựa chọn tốt hơn
   

  Cập nhật lãi suất cho vay ngân hàng về mảng khách hàng cá nhân

  HCM Banker Group đưa ra số liệu cập nhật về lãi suất như sau:

   

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

   

  Bảng thông tin trên bao gồm số liệu lãi suất từ các ngân hàng uy tín trên thị trường, gồm đầy đủ các ngân hàng ở mọi nhóm: ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng thương mại cổ phần có vốn góp của nhà nước cũng như ngân hàng 100% vốn nước ngoài nên có thể mang đến cho khách hàng cái nhìn toàn diện về thị trường lãi suất hiện tại.

   

  lãi suất cho vay ngân hàng

  Cập nhật lãi suất cho vay ngân hàng trên thị trường


  Một số chú ý đối với lãi suất cho vay khách hàng cá nhân

  Một số lưu ý sau có thể sẽ giúp khách hàng cá nhân trong việc tham khảo để lựa chọn ra phương án vay phù hợp cho bản thân như sau:

  - Hiện nay không có nhiều chênh lệch về lãi suất giữa Khối ngân hàng thương mại cổ phần và Khối ngân hàng Thương mại nhà nước. Tuy vậy, để trang trả và bù đắp chi phí, các ngân hàng thương mại cổ phần có thu các mức phí cao hơn một chút như phí trả nợ trước hạn, phí chậm trả nợ, phí thẩm định, … Phí phạt trả nợ trước hạn của các ngân hàng cổ phần tương đối cao, thường phổ biến ở mức 3 – 3,5% trong khoảng 2 – 3 năm đầu tiên của khoản vay.

  - Với vay mua nhà, mua ô tô, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về lãi suất và giá mua khi lựa chọn ở những showroom ô tô hoặc dự án nhà ở có liên kết với ngân hàng.

  - Để phù hợp với đặc điểm về vùng miền và sự khác biệt về mức độ cạnh tranh, các chi nhánh Ngân hàng ở thành phố lớn thường có mức lãi suất thấp hơn những vùng sâu vùng xa. Ở những vùng ngoại thành, chi phí vận chuyển, xây dựng và vận hành bộ máy đều cao hơn và tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với những khu vực đông dân cư.  

  - Vay với số tiền nhỏ sẽ khiến bạn phải chịu mức lãi suất cao hơn so với khi bạn vay với số tiền lớn.

  - Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng sẽ có chính sách lãi suất khác nhau đối với khách hàng ở từng độ tuổi, loại tài sản đảm bảo áp dụng hoặc tính bền vững của thu nhập, …

   

  lãi suất cho vay ngân hàng

  Các tiêu chí ảnh hưởng đến lãi suất cho vay ngân hàng 
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 09-01-2017 1,264 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113