• Thông tin tổng hợp về lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất

  Người vay luôn muốn tìm kiếm lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất trên thị trường. Tuy nhiên lãi suất thấp nhất có phải tất cả những gì chúng ta tìm kiếm khi cần vay ngân hàng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Các chính sách lãi suất áp dụng cho khoản vay
   
  Trước hết, để xác định lãi suất nào thấp nhất, chúng ta phải hiểu cơ chế tính lãi của các ngân hàng. Hiện nay, khi vay vốn, khách hàng có thể chọn chính sách lãi suất thả nổi hoặc cố định. Với lãi suất cố định, người vay sẽ trả lãi theo một lãi suất nhất định trong suốt thời gian vay, phương pháp này có thể loại bỏ rủi ro cho khách hàng khi lãi suất thị trường tăng cao. Ngược lại, với lãi suất thả nổi, khách hàng sẽ trả lãi theo mức tiền gửi tiết kiệm cộng với một biên độ nhất định. Theo cách này, người vay sẽ có lợi thế khi lãi suất thị trường giảm và gặp rủi ro phải trả nhiều tiền hơn khi lãi suất thị trường tăng.


  Như vậy, với lãi suất thả nổi, khách hàng khó có thể xác định lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất, bởi lãi suất luôn biến động theo lãi suất thị trường và được ngân hàng thay đổi theo hàng tháng hoặc hàng quý tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng.


   

  lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất
  Thông tin lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất luôn được khách hàng quan tâm
   

  Cập nhật số liệu lãi suất cho vay tại một số ngân hàng


  HCM Banker Group đã thu thập số liệu về lãi suất cho vay tại một số ngân hàng. Bảng số liệu dưới đây sẽ giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện về mặt bằng chung lãi suất hiện nay:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

  Qua bảng số liệu trên, khách hàng có thể dễ dàng chỉ ra lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất. Tuy nhiên chúng tôi muốn lưu ý khách hàng ở một điểm lãi suất cho vay của các ngân hàng hiện nay thường được cố định trong tối đa từ một năm đến ba năm đầu tiên của khoản vay. Những năm sau của khoản vay, lãi suất cho vay mua nhà trả góp sẽ được neo theo lãi suất tiết kiệm cộng với một khoản dao động biên. 

  lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất

  Tìm hiểu số liệu lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất
   

  Những điều kiện của khoản vay có thể ảnh hưởng tới lãi suất


  Ngoài số liệu cụ thể về lãi suất, chúng tôi đưa ra một số phân tích về một số yếu tố ảnh hưởng tới mức lãi suất cho vay của các ngân hàng hiện nay như sau:

  •         Số tiền vay: khi số tiền bạn vay ít, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn so với khoản vay lớn. Lý giải cho điều này là bởi dù khoản vay của bạn ít, ngân hàng vẫn phải bỏ ra những chi phí cố định để quản lý và chăm sóc khoản vay của bạn, trong khi lãi thu được từ khoản vay của bạn lại ít hơn. Do đó để bù đắp, ngân hàng sẽ tăng mức lãi trên khoản vay của bạn.
  •           Thời gian cố định mức lãi: bạn được cố định lãi suất trong khoảng thời gian lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu mức lãi cao hơn, bởi bạn sẽ không phải chịu rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao.
  •         Sự bền vững của nguồn thu nhập: nếu nguồn thu nhập của bạn là an toàn và ổn định như chuyển khoản lương qua ngân hàng, mức lãi suất bạn được hưởng sẽ ưu đãi hơn, bởi ngân hàng đánh giá khoản vay của bạn phần nào ít rủi ro hơn.
  •         Ngoài ra, một số yếu tố khác như tính an toàn của tài sản đảm bảo, độ tuổi của khách hàng, … cũng được tính đến để quyết định lãi suất cho vay.

   

  lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất

  Có nên quyết định vay khi chọn được lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất?

   


   
  Tóm lại, khách hàng có thể tự tìm hiểu và xác định lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc với các tổ chức tín dụng, bạn có thể nhờ tư vấn từ các tổ chức tư vấn tài chính để chọn được phương án vay tốt nhất cho mình.
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 18-10-2016 1,432 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113