• Nhìn lại lãi suất cho vay ngân hàng 2016

  Lãi suất cho vay ngân hàng 2016 đã được ghi nhận là khá ổn định, không có nhiều biến động. Tuy nhiên, những khách hàng vay vốn đều cần quan tâm đến lãi suất cho vay cụ thể. Hãy cùng nhìn lại tình hình lãi suất hiện tại qua bài viết sau đây

  Tình hình biến động lãi suất chung và trong 2016


  Chúng ta đều biết lãi suất có vai trò rất quan trọng trong quản lý vi mô và vĩ mô đối với nền kinh tế, giúp điều tiết nền kinh tế cũng như điều chỉnh hành vi tiêu dùng, tiết kiệm của người dân. Ở các nước phát triển như Mỹ hay các nước Châu  Âu, người vay thường trả lãi suất cố định trong suốt thời gian vay, kể cả với những khoản vay có thời gian dài tới 25 – 30 năm. Có được chính sách này bởi lãi suất cho vay khá thấp, chỉ khoảng hơn 4% cho thời hạn 30 năm, và lãi suất thị trường cũng sẽ biến động không quá lớn.

   

   lãi suất cho vay ngân hàng 2016

  Lãi suất cho vay ngân hàng 2016 có tính ổn định cao

   
  Trong khi ở Việt Nam, lãi suất cho vay luôn là một biến số hay thay đổi và cao hơn rất nhiều so với những nước phát triển. Chẳng hạn lãi suất cho vay tiêu dùng năm 2008 thường dao động quanh mức 22%, và năm 2011 là 18%. Gần đây, trong 2015 và 2016, cả lãi suất tiền gửi và tiền vay đều được giữ ở mức ổn định, không có biến động quá lớn. Lãi suất cho vay ngân hàng 2016 đã ổn định hơn nhiều so với những năm trước, tuy nhiên trong thời gian dài, chưa ai có thể đưa ra những dự báo thỏa đáng cho biến động lãi suất, kể cả các chuyên gia kinh tế.
   
  Cập nhật lãi suất cho vay ngân hàng 2016 tại một số ngân hàng


  HCM Banker Group đã tổng hợp lãi suất của một số ngân hàng với số liệu cập nhật để giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện về thị trường lãi suất cho vay như sau:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


  Qua bảng số liệu trên, khách hàng đã có cái nhìn tổng quát về tình hình lãi suất cho vay ngân hàng 2016. Tuy nhiên chúng tôi muốn lưu ý khách hàng ở một điểm là lãi suất cho vay thường được cố định trong tối đa từ một năm đến ba năm đầu tiên của khoản vay. Những năm sau của khoản vay, lãi suất cho vay mua nhà trả góp sẽ được neo theo lãi suất tiết kiệm cộng với một khoản dao động biên. 

   

   

  Nhìn lại lãi suất cho vay ngân hàng 2016

  Người vay vốn yên tâm với lãi suất cho vay ngân hàng 2016

   

  Nên nhận định gì về lãi suất cho vay ngân hàng 2016?


  Chúng tôi đưa ra lưu ý khách hàng trước khi đưa ra quyết định vay: trong bảng lãi suất cho vay ngân hàng 2016, nếu khách hàng không xem xét kỹ các điều khoản về lãi suất trong suốt kỳ vay có thể rơi vào bẫy lãi suất. Đó là những năm đầu ngân hàng áp dụng lãi suất ưu đãi để thu hút khách hàng. Khi thời hạn ưu đãi hết, ngân hàng sẽ đẩy lãi suất lên mức cao hơn để bù lại chi phí khiến khách hàng phải thanh toán số tiền nhiều hơn đáng kể. Tức là, chỉ với khoản vay áp dụng lãi suất cố định, bạn mới có thể xác định được lãi suất cho cả thời gian vay. Do đó, khách hàng phải chú ý tới cách mà Ngân hàng tính lãi suất cho những năm sau, mức biên thay đổi có lớn không?  Kể cả trong trường hợp Ngân hàng không có chủ trương tăng lãi suất trong thời kỳ sau, người vay vẫn có thể chịu thiệt do lãi suất thị trường thay đổi khiến cho lãi suất vay cũng tăng vượt cao hơn dự kiến.

  Lãi suất cho vay ngân hàng 2016 khá hấp dẫn đối với người vay vốn

   

  Ở Việt Nam, lãi suất thường có thay đổi khá lớn. Vậy nên kể cả những chuyên gia tài chính uy tín cũng khó có thể trả lời về việc dự báo mức lãi suất thị trường cho suốt thời gian khoản vay của bạn. Để có được những hỗ trợ tích cực trong việc quyết định khoản vay, khách hàng rất nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các tổ chức tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

  Hải Yến - HCMBanker
   
   
   
   

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 28-09-2016 2,849 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113