• Tìm hiểu về lãi suất cho vay mua nhà trả góp

  Cần chú ý gì về lãi suất cho vay mua nhà trả góp? Đó là câu hỏi thường trực đối với những người đang có nhu cầu vay mua nhà. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về mua nhà trả góp và lãi suất của khoản vay này.

  Thận trọng khi vay mua nhà trả góp


  Với suy nghĩ “an cư lạc nghiệp”, có một ngôi nhà luôn là ước mơ của nhiều người, nhất là với những người xa quê và lập nghiệp nơi thành thị. Tuy nhiên, việc mua một căn hộ là chuyện rất khó khăn đối với nhiều gia đình. Đó là bởi mặt bằng chung thu nhập và giá một căn nhà có sự khác biệt quá lớn. Do đó, mua nhà trả góp là phương án đang được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những gia đình trẻ, họ sẵn sàng trả nợ trong nhiều năm để có thể sở hữu một căn hộ cho riêng mình.

  Lãi suất cho vay mua nhà trả góp
  Lãi suất cho vay mua nhà trả góp, mối quan tâm lớn của người vay

   

  Hiện nay, với khoản vay mua nhà trả góp, các ngân hàng có thể cho vay đến 70 – 80% giá trị căn nhà. Với những dự án chung cư liên kết với chính ngân hàng đó, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi hơn nữa. Tuy nhiên, người vay mua nhà cần tính toán và cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay vốn từ ngân hàng, vì khoản vay này sẽ gắn với cuộc sống thường ngày của bạn trong một khoảng thời gian dài, từ 20 tới 25 năm. Khoản vay cũng thường quy định độ tuổi của khách hàng phải nhỏ hơn 65 - 70 tuổi khi khoản vay kết thúc.

  Lãi suất cho vay mua nhà trả góp hiện nay


  Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà trả góp, HCM Banker Group đã tổng hợp lãi suất cho vay của một số ngân hàng uy tín trên thị trường như sau:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


  Vay mua nhà trả góp là một khoản vay lớn, đặc biệt đối với những gia đình chỉ làm công ăn lương. Do vậy, dù được hưởng nhiều hỗ trợ từ ngân hàng song khách hàng luôn canh cánh nỗi lo trả nợ và lo lắng về việc lãi suất có thể tăng bất cứ lúc nào.

   

  Lãi suất cho vay mua nhà trả góp

  Lãi suất cho vay mua nhà trả góp ở mức nào thì hợp lý?
   

  Chú ý về lãi suất cho vay mua nhà trả góp


  Lãi suất cho vay ở Việt Nam là một biến số rất hay thay đổi, và thông thường, khi lãi suất cho vay biến động thì phần rủi ro lớn nhất sẽ thuộc về người vay, sau đó mới tới ngân hàng. Với thời gian vay dài như vay mua nhà trả góp, các ngân hàng và cán bộ tín dụng sẽ không thể trả lời khách hàng về dự báo lãi suất trong thời gian vay. Điều này dẫn tới thực tế là nhiều ngân hàng sẽ không muốn trả lời và đưa ra những dự báo đó vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng khi vay.

  Như trong bảng cập nhật lãi suất đã được đưa ra, lãi suất cho vay mua nhà trả góp thường được cố định trong tối đa từ một năm đến ba năm đầu tiên của khoản vay. Khách hàng được cố định lãi suất trong càng nhiều năm thì mức lãi suất cũng càng lớn. Những năm sau của khoản vay, lãi suất cho vay mua nhà trả góp sẽ được neo theo lãi suất tiết kiệm cộng với một khoản dao động biên.  Thông thường trong những năm sau đó, người vay hẳn sẽ luôn có kỳ vọng lãi suất sẽ thấp như hiện nay hoặc có thể thấp hơn. Nhưng trong thực tế với lãi suất thả nổi, liệu lãi suất tăng hay giảm trong cả thập kỷ tới thì sẽ chẳng ai có thể dự đoán được.  Khách hàng vay cũng cần chú ý tới khoản phí phạt mà ngân hàng quy định nếu trả chậm. Với áp lực trả nợ căng thẳng hàng tháng, hẳn khoản phí này cũng rất đáng lưu tâm.

   

  Chú ý về lãi suất cho vay mua nhà trả góp

  Lãi suất cho vay mua nhà trả góp sẽ ra sao trong những năm tới?
   

  Mua nhà để ổn định cuộc sống luôn là mong muốn chính đáng của mọi công dân trưởng thành. Tuy nhiên, khách hàng vay cần tìm hiểu kỹ lưỡng và nên tham khảo ý kiến từ các bên tư vấn trước khi đặt bút ký hợp đồng cho vay mua nhà trả góp, đặc biệt là  các ý kiến tư vấn về lãi suất. Những biến động của lãi suất cho vay mua nhà trả góp sẽ có tác động rất lớn tới mức trả nợ định kỳ của khách hàng.
   

  Hải Yến- HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 04-10-2016 2,296 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113