• Lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu hiện nay?

  Những người có nhu cầu mua nhà sẽ luôn muốn có câu trả lời thấu đáo về lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu? Muốn hiểu và đánh giá đúng về lãi suất cho vay mua nhà trước khi chọn cho mình một căn hộ, bạn cần biết những kiến thức cơ bản về lãi suất đồng thời có những cập nhật kịp thời về tình hình lãi suất hiện nay.

  Cách tiếp cận thông tin để tìm kiếm cho mình căn hộ ưng ý


  Trước hết, nếu có nhu cầu vay mua căn hộ dự án, hẳn bạn luôn cập nhật thông tin về những lễ mở bán căn hộ của các chủ đầu tư. Khi đến với những lễ mở bán, bạn sẽ có được thông tin chính xác tuyệt đối từ chính nhà đầu tư cùng những tư vấn xác đáng của những Công ty môi giới và tư vấn Bất động sản chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn còn có thông tin từ Ngân hàng đứng ra bảo lãnh cho chủ đầu tư hoặc cho vay ưu đãi đối với khách hàng. 

  Cũng không nên lo lắng nếu bạn bỏ lỡ những buổi tri ân khách hàng hoặc giới thiệu dự án từ chủ đầu tư, bởi những công ty môi giới bất động sản và nhân viên tín dụng ngân hàng, hoặc công ty tư vấn tài chính luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn một cách nhiệt tình, giúp bạn tìm được căn hộ ưng ý cũng như gợi ý cho bạn cách thức thực hiện để có lợi nhiều nhất khi chọn mua căn hộ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm hiểu thông tin về các dự án tiềm năng qua báo chí, truyền hình. Sau khi cân nhắc các tiêu chí về địa điểm, tiện ích của dự án, vị trí địa lý, giá cả, … bạn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ và đi đến bước tiếp theo là dự trù về kế hoạch tài chính để mua được căn hộ đó. 

   

  Lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu

  Băn khoăn của khách hàng lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu?

   
  Thông thường, một dự án sẽ được tài trợ hoặc hợp tác đồng tài trợ từ một số ngân hàng. Để tận dụng được những ưu đãi cao nhất từ chủ đầu tư và ngân hàng, bạn có thể chọn vay ngay tại những ngân hàng tài trợ này. Tuy nhiên, nếu bạn đã có quan hệ tài chính với ngân hàng khác và muốn tiếp tục vay tại ngân hàng này, bạn vẫn có thể tiếp tục làm thủ tục vay tại ngân hàng đó. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ vay vốn chi tiết hơn một chút về tình trạng căn hộ và chủ đầu tư.

  Giá căn hộ thay đổi theo từng giai đoạn của dự án

  Thông thường, người mua nhà đều muốn nhận được chìa khóa căn hộ ngay sau khi trả tiền xong. Nhưng thực tế, những người có nhu cầu thực sự luôn luôn tìm hiểu về dự án khi dự án đó còn đang xây dựng những bước đầu tiên và bắt đầu đăng ký căn hộ ngay từ lúc đó. Lý do cho việc góp vốn sớm là vì người mua luôn được ưu đãi về giá hơn so với những người mua ở giai đoạn sau của dự án: giá căn hộ cũng như lãi suất vay của dự án sẽ tăng theo mức độ hoàn thành của công trình. Bên cạnh đó, khi góp vốn sớm, người mua sẽ được chọn lựa những căn hộ có vị trí tốt nhất, phong thủy tốt nhất và hướng nhìn phù hợp nhất. Vị trí căn hộ đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định giá của căn hộ đó. 

   

  Câu hỏi Lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu sẽ có lời giải đáp


   

  Để giúp bạn đọc hình dung được biến động của thị trường lãi suất chung, HCM Banker Group đưa ra bảng tổng hợp lãi suất như sau:
  [Chèn code Khung lãi suất cho vay mua nhà] 
   
  Bảng lãi suất ngân hàng này sẽ phần nào trùng khớp với bảng minh họa về giá trị dòng tiền mà chủ đầu tư tòa nhà đưa ra. Do đó, bạn có thể dễ dàng so sánh giữa các ngân hàng để chọn ra phương án vay từ ngân hàng bên ngoài hay ngân hàng liên kết với chủ đầu tư thì sẽ có lợi hơn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn lưu ý người mua nhà về giai đoạn của dự án khi bạn bắt đầu mua căn hộ. Hãy lựa chọn chủ đầu tư uy tín và tham gia sớm nhất có thể để hưởng ưu đãi về mức giá, mức lãi suất và chọn được căn hộ có vị trí tốt nhất. 


  Vậy thì lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu?


  Sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên bởi lãi suất cho vay mua nhà sẽ luôn thay đổi tùy theo lãi suất thị trường. Thông thường, các chủ đầu tư và ngân hàng sẽ cố định lãi suất vay của bạn trong vòng 1 hoặc 2 năm đầu. Sau đó, ở những năm tiếp theo lãi suất sẽ được tính bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng với 3,5% - 4%. Trong trường hợp cá biệt, khách hàng sẽ biết chính xác lãi suất của khoản vay nếu ngân hàng áp dụng lãi suất cố định cho toàn bộ thời gian vay. Tuy nhiên điều này là khá hiếm, bởi với khoản vay có thời gian dài như vay mua nhà, ngân hàng sẽ chịu rủi ro rất lớn về lợi nhuận khi áp dụng lãi suất cố định. 

   

  Lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu

  Câu trả lời cho lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu


   
  Hiện nay, đối với các chủ đầu tư uy tín, ngân hàng thường cho vay với số tiền tương ứng với 65% - 70% giá trị căn hộ. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có sẵn một khoản tiền tương đương với 30% - 35% giá trị căn hộ cùng với một mức thu nhập ổn định để trả lãi hàng tháng. 


  Bên cạnh thay đổi chung về lãi suất thị trường, lãi suất khoản vay của bạn cũng sẽ được ngân hàng điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy theo đánh giá của ngân hàng dựa vào những yếu tố như tính ổn định của nguồn thu nhập của khách hàng; độ an toàn của tài sản đảm bảo; độ tuổi của khách hàng. Nếu những yếu tố đó của khách hàng chứa nhiều rủi ro, ví dụ như thu nhập từ lao động tự do; khách hàng lớn tuổi, tài sản đảm bảo của bên thứ ba, …. sẽ là lý do để ngân hàng tăng lãi suất cho khoản vay của khách hàng. 

  Tóm lại, sau khi xác định lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà là bao nhiêu, khách hàng nên nhanh chóng quyết định vay vốn để có thể hưởng những lợi ích từ giá bán của chủ đầu tư cùng những tiện ích đi kèm khác. 

   

  Hải Yến - HCMBanker
   
   
   
   


   

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 04-11-2016 1,542 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113