• Cập nhật lãi suất cho vay mua nhà hiện nay

  Làm thế nào để biết lãi suất cho vay mua nhà hiện nay? Tất cả những người có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà hẳn sẽ đều có chung câu hỏi đó. HCM Banker Group sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện về tình hình lãi suất cũng như những điều cần biết về vay mua nhà qua bài viết sau đây.

  Khoản vay mua nhà cần được cân nhắc kỹ lưỡng

   
  Hiện nay, việc mua một căn nhà là chuyện khá khó khăn đối với phần lớn hộ gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ bởi mặt bằng chung thu nhập và giá một căn nhà có sự khác biệt quá lớn. Do đó, vay vốn ngân hàng để mua nhà là phương án đang được rất nhiều người lựa chọn, họ sẵn sàng trả nợ trong nhiều năm để có thể sở hữu một căn hộ cho riêng mình. Với suy nghĩ an cư thì mới lạc nghiệp, mong muốn có một ngôi nhà luôn là ước mơ của nhiều người, nhất là với những người xa quê và lập nghiệp ở các thành phố lớn.

   

   lãi suất cho vay mua nhà hiện nay

  Người mua nhà luôn có thắc mắc về lãi suất cho vay mua nhà hiện nay

  Hiện nay, thủ tục vay mua nhà tại các ngân hàng khá nhanh gọn, hồ sơ thủ tục vay cũng được tối giản nhất. Các giấy tờ làm thủ tục vay khách hàng cần chuẩn bị gồm: giấy đề nghị vay vốn theo mẫu, hợp đồng mua bán nhà có công chứng, tài liệu chứng minh thu nhập, giấy tờ về tài sản đảm bảo và các giấy tờ pháp lý như CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (hoặc chứng nhận độc thân).
  Nhưng với đặc thù là khoản vay trung dài hạn, lãi suất có ảnh hưởng rất lớn đối với tình hình trả nợ của khách hàng, người vay vốn sẽ luôn phải có suy nghĩ thường trực rằng mình đang có một khoản nợ và đôi khi họ sẽ không làm chủ được khoản nợ nếu không biết lãi suất cho vay mua nhà là hiện nay.

  Cập nhật lãi suất cho vay mua nhà hiện nay

  Trong những năm gần đây, lãi suất đã giảm rất nhiều so với thời kỳ đỉnh điểm 2008 hay 2011. Cùng điểm lại bản chất của lãi suất cho vay: các ngân hàng huy động qua vốn nhàn rỗi của người dân và doanh nghiệp. Trong năm nay, lãi suất huy động dao động trong khoảng từ 5% đến 7%/năm tùy từng kỳ hạn. Bởi vậy, lãi suất cho vay đối với tất cả lĩnh vực thường phải trên 7%, đặc biệt với những lĩnh vực vay nhiều rủi ro như bất động sản.

   lãi suất cho vay mua nhà hiện nay

  Lãi suất cho vay mua nhà hiện nay luôn là thắc mắc thường trực của người mua nhà

   

  HCM Banker Group đã tập họp số liệu từ các ngân hàng, giúp khách hàng biết lãi suất cho vay mua nhà hiện nay qua thông tin từ bảng tổng hợp lãi suất dưới đây:

   

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


   
  Nhìn vào bảng lãi suất, khách hàng có thể so sánh các mức lãi suất cụ thể mà các ngân hàng đưa ra. Tuy nhiên, các ngân hàng chỉ đưa ra lãi suất cố định trong những năm đầu tiên của khoản vay. Thực chất lãi suất của phần lớn khoản vay đều biến động theo lãi suất tiền gửi.
   

   

  Làm sao để biết chính xác lãi suất cho vay mua nhà hiện nay?


  Khách hàng luôn biết chính xác lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, nhưng khó có thể biết lãi suất chính xác trong những năm tới, trừ khi khoản vay được áp dụng lãi suất cố định. Phần lớn các khoản vay đều chỉ được cố định lãi suất trong một vài năm đầu, sau đó lãi suất sẽ được tính theo lãi suất tiết kiệm hiện hành cộng với một biên độ dao động nhất định.

   lãi suất cho vay mua nhà hiện nay

                                           Cập nhật lãi suất cho vay mua nhà hiện nay luôn cần thiết cho khách hàng

   
  Bên cạnh những quy tắc chung, lãi suất cho vay mua nhà có thể sẽ thay đổi khi ngân hàng có những đánh giá cụ thể về khoản vay của bạn. Ví dụ như  khi bạn vay với số tiền ít, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn so với khoản vay lớn. Lý giải cho điều này là bởi dù khoản vay của bạn ít, ngân hàng vẫn phải bỏ ra những chi phí cố định để quản lý và chăm sóc khoản vay của bạn, trong khi lãi thu được từ khoản vay của bạn lại ít hơn. Do đó để bù đắp, ngân hàng sẽ tăng mức lãi trên khoản vay của bạn. Ngoài ra, ngân hàng cũng tính đến các yếu tố khác như tính an toàn của tài sản đảm bảo, độ tuổi của khách hàng, … để quyết định lãi suất cho khoản vay của bạn.
   
  Như vậy khách hàng cần biết lãi suất cho vay mua nhà hiện nay để có sự chuẩn bị tốt nhất cho khoản vay của mình. Tuy nhiên, để có cái nhìn toàn diện về lãi suất trong suốt khoản vay và có những cập nhật, dự báo chính xác, khách hàng nên tham khảo thêm thông tin và nhờ tư vấn từ các công ty tư vấn tài chính.
   

   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 06-11-2016 1,132 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113