• Lãi suất cho vay mua nhà 2017 dành cho nhà ở xã hội

  Theo chủ trương đề ra của Chính phủ các dự án nhà ở xã hội đang ngày càng tăng lên phục vụ nhu cầu người thu nhập thấp. Vừa qua lãi suất cho vay mua nhà 2017 Thủ tướng vừa ký quyết định thông qua dựa theo Nghị định 100 về luật nhà ở xã hội đã chính thức có hiệu lực.

  Nhu cầu nhà ở xã hội luôn luôn tăng

  Có lẽ một số người vẫn còn mơ hồ về định nghĩa nhà ở xã hội là những căn nhà tạm bợ, chất lượng thấp được xây dựng để giải quyết vấn đề nhà ở cho một bộ phận những người nghèo đô thị, những người chưa có nhà. Thực tế là từ khi ban hành Nghị định 02/NĐ - CP về vấn đề xây dựng và quản lý nhà ở xã hội phục vụ cho các cán bộ nhà nước, những người thu nhập thấp, các đối tượng công nhân, nhân viên chưa có nhà ở để đảm bảo vấn đề an sinh xã hội  thì các căn nhà ở xã hội đã được chuẩn hóa và phù hợp với nhu cầu của người dân.

   

  lãi suất cho vay mua nhà 2017

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành lãi suất cho vay mua nhà 2017 dành cho các dự án nhà ở xã hội

   

  Để hiểu cho đúng về nhà ở xã hội cần biết được các đặc tính sau đây của dự án. Đó là những dự án được xây dựng và quản lý bởi nhà nước, với tiêu chí từ năm đến sáu tầng, mỗi một căn không quá 70m2 sàn và không được dưới 30m2 sàn. Các dự án phải đảm bảo tiêu chuẩn về hạ tầng kỹ thuật theo quy định.

  Hiện nay thống kê thu nhập bình quân của người Việt Nam trung bình là 2.200 USD xấp xỉ 50 triệu đồng một người trên năm. Như vậy con số cho thấy cơ hội để mua được nhà của người dân là rất thấp. Dự án nhà ở xã hội ra đời như một giải pháp hợp thời, hợp tình và hợp lý. Có đén hơn 80% người có thu nhập thấp có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Như vậy, sau các chính sách về nhà ở thì nhà nước có những chính sách thế nào về tài chính để giải quyết các khó khăn khi người dân chưa đủ tiền mua nhà?

  lãi suất cho vay mua nhà 2017

  Chỉ với 5% lãi suất cho vay mua nhà 2017 
  giúp cho người thu nhấp thấp hiện thực hóa giấc mơ nhà ở
   

  Các chính sách giải quyết khó khăn về tài chính cho người  mua nhà ở xã hội

  Hiện nay, các nước phát triển như Mỹ hay Châu  u xây dựng nhà ở xã hội phục vụ cho người nghèo chỉ thuê với giá rất thấp chứ không bán. Tuy nhiên, nước ta là một nước đang phát triển vì vậy những khác biệt trong cách vận hành cho phù hợp với điều kiện kinh tế và hoàn cảnh xã hội là điều tất nhiên. Kể từ khi bắt đầu áp dụng đến này, đã giải quyết cho hơn 500.000 người thu nhập thấp có được nhà ở xã hội.

  Bên cạnh đó nhà nước cũng đưa ra các gói vay điển hình là gói 30.000 tỷ đồng vừa kết thúc vao cuối năm 2016. Khi được hỏi về điều này, anh Thắng đang là giáo viên tại quận Hoóc Môn có chia sẽ: “Nhờ có gói vay 30.000 tỷ mà vợ chồng anh có cơ hội vay vốn lãi suất thấp, sau khi hết gói vay này không biết nhà nước mình còn gói vay nào để giúp cho ngừi dân có cơ hội được mua nhà hay không.”

   

  lãi suất cho vay mua nhà 2017

  Nhờ có những chính sách mới kịp thời
  lãi suất cho vay mua nhà 2017 đã mang đến hy vọng cho nhiều người

   

  Hiểu được những khó khăn và mong mõi đó, trong dịp đầu năm 2017, sau khi vừa kết thúc gói vay 30 nghìn tỷ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức công bố lãi suất cho vay dành cho nhà ở xã hội là 5%. Thời hạn vay lên đến 15 năm.  Mặc dù không phải 4.8% như dự kiến đề ra trước đây, nhưng con số 5% đã đáp ứng được sự mong mỏi của hàng nghìn hộ gia đình về một giấc mơ an cư lạc nghiệp.

  Với gói vay mới này, cũng chưa có gì khác so với gói vay cũ về đối tượng và điều kiện đi vay, những ai đang chờ xét duyệt hồ sơ nhưng chưa kịp vay gói 30 nghìn tỷ, sẽ có cơ hội được ưu tiên trong gói vay mới này.

  Bên cạnh đó, Nhà nước còn yêu cầu các địa phương nhân rộng mô hình ra phạm vi các tỉnh địa phương bố trí làm nhà ở xã hội phục vụ người dân. Ngân hàng Chính sách xã hội và các ngân hàng thương mại nhà nước  tiếp tục được sự chỉ định của Ngân hàng nhà nước trong quá trình giải quyết vốn vay cho người có thu nhập thấp, các cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, những người chưa có nhà ở.

  Trần Trang - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 15-01-2017 1,636 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113