• Lãi suất cho vay mua nhà 2017 cơ hội cho người vay vốn

  Lãi suất cho vay mua nhà 2017 là một trong những hiện tượng được quan tâm nhất hiện nay. Bởi vì khi bước qua một chu kỳ kinh tế mới, nhiều kế hoạch dự định của người dân và cả nền kinh tế đều bị chi phối lớn bởi lãi suất cho vay. Đặc biệt với người có nhu cầu nhà ở, đây là bài toán quan trọng trong vấn đề cân đối tài chính.

  Lãi suất 2017 xu hướng giảm những ngày đầu năm mới
  Theo như bà Nguyễn Thị Hồng, Phó thống đốc Ngân hàng nhà nước cho biết năm 2016 đã khá thành công trong vấn đề điều chỉnh lãi suất, cân đối các kế hoạch tài chính, đưa mức tín dụng tăng trưởng 18% so với năm 2015. Như vậy, tiếp tục với các phương án mới, mục tiêu mà ngân hàng đề ra là sẽ tiếp tục hạ lãi suất cho vay, kích thích nhu cầu mua sắm, đặc biệt các gói vay mua lớn như mua nhà, mua ô tô và một số gói vay ưu tiên trong sản xuất kinh doanh.

   

   lãi suất cho vay mua nhà 2017

  Lãi suất cho vay mua nhà 2017 giảm sẽ là chìa khóa cơ hội
  cho những nhà đầu tư lẫn những người có nhu cầu về nhà ở
   

  Hiện nay, mức lãi suất cho vay dao động trong mức tốt từ 6% - 9% cho các kỳ ngắn hạn, từ 9% - 11% cho các kỳ trung và dài hạn. Đặc biệt, các đối tượng ưu tiên và khách hàng tốt sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi từ 4% - 5%. Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã phê duyệt gói vay mới dành cho nhà ở xã hội, thay thế cho gói vay 30.000 tỷ vừa kết thúc đó là lãi suất ưu đãi 5%, được các ngân hàng hỗ trợ phục vụ nhu cầu nhà ở, sửa chữa và xây mới dành cho các đối tượng được quy định trong Nghị định 100 về Nhà ở xã hội.
  Điều đó cho thấy, sự quan tâm của nhà nước dành cho người dân đã được thể hiện bằng các chính sách cụ thể.

  Mặc dù các ngân hàng hiện nay không công bố lãi suất cho vay trên các trang web, nhưng bạn có thể dựa trên lãi suất tiền gửi tiết kiệm đang được nhiều ngân hàng giảm từ 0.2% - 0.3%, kéo theo động thái hạ lãi suất cho vay từ 0.5% - 1% của một số ngân hàng. Hoặc bạn có thể theo dõi bảng lãi suất cho vay mua nhà 2017 của các ngân hàng tại trang hcmbanker.vn của chúng tôi với những thông tin mới nhất về tình hình cho vay được cập nhật liên tục.

   

   lãi suất cho vay mua nhà 2017

  Lãi suất cho vay mua nhà 2017 giảm sẽ kéo theo giá nhà giảm người dân hưởng lợi
   

  Lãi suất cho vay giảm kéo theo giá nhà giảm người đi vay được lợi

  Không chỉ riêng giá nhà, lãi suất cho vay ảnh hưởng hầu như toàn bộ nền kinh tế. Nhưng với các chủ đầu tư dự án mà nói, đây là cơ hội tốt để họ đẩy mạnh các chương trình bán nhà nhân dịp cuối năm, cộng thêm lãi suất vay giảm sẽ giảm giá nhà để người mua nhanh chóng quyết định cơ hội sở hữu nhà mới.

  Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc công ty địa ốc Đất Lành chia sẽ: “Nếu ngân hàng giảm lãi suất cho vay, kéo theo giá nhà cũng giảm. Người dân sẽ mua nhà nhiều hơn, vì giá rẻ, lãi thấp không còn cơ hội nào bằng. Điều đó góp phần làm nóng thị trường bất động sản, và tăng tính thanh khoản trên thị trường hiện nay.” Rõ ràng, đây là lúc mà người mua nhà để ở hay các nhà đầu tư cần tranh thủ cho mình cơ hội vàng này, tận dụng lúc thị trường đang có những chuyển biến tích cực mà ở hữu cho mình các tài sản sinh lời tốt nhất với gói vay ưu đãi nhất.

   lãi suất cho vay mua nhà 2017

  Sự chuẩn bị tốt bộ hồ sơ vay vốn trước khi gõ cửa ngân hàng
  giúp bạn được hưởng lãi suất cho vay mua nhà 2017 tốt nhất
   

  Vậy với những cơ hội trên, đây là lúc mà người đi vay mua nhà cần có những lưu ý trong việc chuẩn bị tốt nhất bộ hồ sơ vay vốn của mình. Một trong những khó khăn mà người đi vay gặp phải hiện nay không phải là tài sản thế chấp, không phải là vốn tự có mà chính là chứng minh thu nhập. Các ngân hàng phân khúc đối tượng khách hàng dựa trên các mức thu nhập khác nhau, để áp dụng lãi suất cho vay khác nhau. Thu nhập người đi vay càng cao, cơ hội hưởng lãi càng thấp. Vì theo đánh giá của ngân hàng, người có thu nhập cao sẽ có khả năng trả nợ tốt, rủi ro cho gói vay thấp vì vậy lãi suất không cần đánh quá cao. 

  Thường thì khách đi vay sẽ có 3 nguồn thu nhập từ hưởng lương, kinh doanh hoặc cho thuê. Nếu hưởng lương ngân hàng đặc biệt thích các đối tượng lương chuyển khoản, hợp đồng lao động dài hạn hoặc vô thời hạn. Còn nếu có thêm nguồn thu từ các khoản thu nhập khác, bạn cần cho ngân hàng thấy được tính minh bạch, ổn định trong các khoản thu của mình từ đó sẽ được xét duyệt hồ sơ vay vốn cao hơn. Chúc bạn có gói vay thành công!
   

  Trần Trang - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 15-01-2017 1,466 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113