• Lãi suất cho vay mua nhà 2017 cho người thu nhập thấp

  Hết gói vay 30.000 tỷ người thu nhập thấp nóng lòng chờ đợi lãi suất cho vay mua nhà 2017 sẽ như thế nào. Theo như dự kiến, sẽ có 2 gói vay dành cho người mua nhà ở xã hội, các đối tượng thu nhấp thấp tại đô thị, nhằm giải quyết các vấn đề xã hội về nơi ăn chốn ở cho người dân mà gói 30 nghìn tỷ chưa giải quyết được.

  Hết gói vay 30 nghìn tỷ người thu nhập thấp hoang mang

  Sau hơn 3 năm triển khai gói vay mua nhà 30 nghìn tỷ, theo thống kê cho thấy gói vay chỉ giải quyết được 37% nhu cầu thiết thực về nhà ở cho người thu nhập thấp, các cán bộ công chức nhà nước tại khu vực đô thị lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh. Sau khi kết thúc gói vay vào cuối năm 2016 vừa qua, nhiều người luyến tiếc chia sẽ: “Do chưa đủ điều kiện, nên gia đình tôi chưa vay được, đến khi có đủ điều kiện vay và tìm được căn nhà phù hợp thì lại kết thúc gói vay, không biết nhà nước có tiếp tục triển khai gói vay mới giống như vậy hay không.”

   

  lãi suất cho vay mua nhà 2017

  Người thu nhập thấp kỳ vọng vào lãi suất cho vay mua nhà 2017
   

  Theo như Nghị định 100 của Thủ tướng chính phủ về nhà ở dành cho người thu nhập thấp được hưởng lãi suất là 4.8%/năm nhưng đến nay người mua nhà vẫn chưa có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn. Như vậy, các đối tượng vay cũ của gói 30 nghìn tỷ thì lo lắng về lãi suất mới sẽ áp dụng theo lãi suất thương mại, còn người chờ vay thì trông chờ vào các gói cho vay mới hỗ trợ lãi suất ưu đãi. Vậy giải pháp nào dành cho người thu nhập thấp?

  Chờ đợi các căn nhà giá bình dân năm 2017

   

  lãi suất cho vay mua nhà 2017

  Lãi suất cho vay mua nhà 2017 liệu có giúp cho người dân mua được
   các dự án nhà ở xã hội và nhà thương mại giá rẻ
   

  Sau các dự án nhà cao cấp, các chủ đầu tư chuyển hướng sang nhà bình dân, phục vụ nhu cầu ở thực của một bộ phận lớn những người có thu nhập trung bình. Đi đầu trong trào lưu này chính là các dự án nhà giá rẻ của Vingroup chỉ từ 700 triệu đồng một căn, được triển khai hàng loạt vào cuối năm 2016 vừa qua. Mang đến tín hiệu đáng mừng cho người mua nhà.

  Theo như đánh giá từ CBRE, tại thành phố Hồ Chí Minh có hơn 40% các căn hộ được chào bán thuộc phân khúc bình dân vào nam 2017. Các chủ đầu tư bắt đầu chuyển hướng, điều này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh về giá nhà, lợi ích thuộc về khách hàng.

  Hay như tại Hà Nội, nhiều căn hộ được xây dựng với giá chỉ 9.5%/m2 có dự án còn hỗ trợ lãi suất cho vay ưu đãi từ 3% - 5%. Một số dự án liên kết ngân hàng hỗ trợ lãi suất cho vay 0%. Tuy nhiên, người mua nhà cũng nên lưu ý, vì đó là lãi suất ưu đãi chỉ áp dụng trong vài năm đầu, người mua nhà cần yêu cầu ngân hàng cho biết mức lãi suất và phương thức tính lãi sau khi hết thời gian ưu đãi. Đặc biệt với các anh chị thu nhập thấp, càng phải cân nhắc cẩn thận, tránh trường hợp hết ưu đãi bị áp theo lãi suất thị trường có thể từ 12% trở lên, lúc đó có thể sẽ “được nợ mất nhà”.

  lãi suất cho vay mua nhà 2017

  Dự đoán xu hướng lãi suất cho vay mua nhà 2017 sẽ tiếp tục ổn định
   

  Giải pháp tài chính cho người thu nhập thấp

  Mặc dù thị trường có khá nhiều các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ phục vụ nhu cầu nhưng điều quan trọng mà người mua nhà trông chờ vẫn là lãi suất ngân hàng với các sản phẩm cho vay phù hợp với điều kiện kinh tế của họ.

  Để đáp ứng lại sự kỳ vọng này, ông Nguyễn Trần Nam chủ tịch Hiệp hội Bất động sản cho biết, sẽ có 2 gói vay mua nhà mới dành cho người mua nhà ở xã hội. 

  Lý giải về điều trên, ông nói nguồn vốn thứ nhất do ngân hàng Chính sách xã hội đảm nhiệm, trong đó có 50% vốn đến từ ngân sách nhà nước. Nguồn vốn thứ hai là do ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước hỗ trợ, theo quy định bắt buộc trích 3% trên tổng dư nợ dành cho các gói vay mua nhà ở xã hội, nhà thương mại giá rẻ. Tuy nhiên, các gói vay hiện nay vẫn chỉ nằm trên kế hoạch sẽ cần thêm một thời gian nữa để đến được tay của người dân.

  Như vậy, những người mua nhà thu nhập thấp sẽ mất thêm một thời gian nữa để chờ đợi cơ hội đến với mình. Thay vì như vậy, bạn có thể tham khảo thêm một số dự án nhà giá rẻ, và các kế hoạch cho vay mà một số ngân hàng đang triển khai với lãi suất cực thấp. Để biết thêm chi tiết có thể liên hệ tại HCM Banker Group để được tư vấn miễn phí.

  Trần Trang - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 15-01-2017 2,610 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113