• Chú ý về lãi suất cho vay mua nhà 2016

  Những người có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà hẳn luôn có những thắc mắc về lãi suất cho vay mua nhà 2016. Bài viết sau đây của HCM Banker Group sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình lãi suất cũng như những điều cần biết về vay mua nhà.

  Cân nhắc với khoản vay mua nhà


  Tâm lý muốn ổn định chỗ ở và suy nghĩ an cư để lạc nghiệp đã khiến mong muốn có một ngôi nhà luôn là ước mơ của nhiều người, đặc biệt với những người trẻ lập nghiệp ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, với phần lớn người dân, mặt bằng chung thu nhập và giá một căn nhà có sự khác biệt quá lớn, điều này dẫn tới việc mua một căn hộ là chuyện khá nan giải đối với nhiều gia đình. Một phương án đang được nhiều người lựa chọn, đó là vay vốn ngân hàng để mua nhà bởi họ sẵn sàng trả nợ trong nhiều năm để có thể sở hữu một căn hộ cho riêng mình.

   

  lãi suất cho vay mua nhà 2016

                                                      Băn khoăn của khách hàng về lãi suất cho vay mua nhà 2016

   
  Hiện nay, thủ tục vay mua nhà tại các ngân hàng khá cởi mở và nhanh chóng, giấy tờ thủ tục vay cũng được tối giản nhất. Theo đó, các giấy tờ cần thiết khách hàng cần chuẩn bị gồm: giấy đề nghị vay vốn theo mẫu, hợp đồng mua bán nhà có công chứng, tài liệu chứng minh thu nhập, giấy tờ về tài sản đảm bảo và các giấy tờ pháp lý như CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (hoặc chứng nhận độc thân).
  Tuy nhiên, đi kèm với khoản vay là những lo lắng đối với người vay bởi họ sẽ phải luôn thường trực suy nghĩ rằng mình đang có một khoản nợ và đôi khi họ sẽ không làm chủ được khoản nợ hiện tại nếu không biết lãi suất cho vay mua nhà 2016.


  Tình hình lãi suất cho vay mua nhà 2016 tại các ngân hàng


  HCM Banker Group sẽ giúp khách hàng xác định lãi suất cho vay mua nhà 2016 thông qua bảng tổng hợp lãi suất dưới đây:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


  Theo dõi thông tin trong bảng lãi suất, khách hàng có thể nhìn ra lãi suất cho vay mua nhà 2016 tại các ngân hàng. Tuy nhiên, chúng tôi muốn lưu ý các khách hàng rằng: các ngân hàng chỉ đưa ra lãi suất cố định trong những năm đầu tiên của khoản vay. Thực chất lãi suất của phần lớn khoản vay đều biến động theo lãi suất tiền gửi.


  lãi suất cho vay mua nhà 2016 

                                                                  Lãi suất cho vay mua nhà 2016 sẽ luôn được cập nhật

  Thực tế trên thị trường lãi suất cho vay mua nhà 2016


  Ngoài các con số cụ thể đã nêu, lãi suất cho vay mua nhà có thể sẽ thay đổi khi ngân hàng có những đánh giá cụ thể về khoản vay của bạn. Ví dụ khi bạn vay với số tiền ít, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn so với khoản vay lớn. Lý giải cho điều này là bởi dù khoản vay của bạn ít, ngân hàng vẫn phải bỏ ra những chi phí cố định để quản lý và chăm sóc khoản vay của bạn, trong khi lãi thu được từ khoản vay của bạn lại ít hơn. Do đó để bù đắp, ngân hàng sẽ tăng mức lãi trên khoản vay của bạn.
  Một ví dụ khác là về thời gian cố định lãi suất: bạn được cố định lãi suất trong khoảng thời gian lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu mức lãi cao hơn, bởi bạn sẽ không phải chịu rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao.


  lai suat cho vay mua nha 2016 

                                                            Câu trả lời cho lãi suất cho vay mua nhà 2016

  Bên cạnh đó, nếu nguồn thu nhập của bạn là an toàn và ổn định như chuyển khoản lương qua ngân hàng, mức lãi suất bạn được hưởng sẽ ưu đãi hơn, bởi ngân hàng đánh giá khoản vay của bạn phần nào ít rủi ro hơn so với những khách hàng có nguồn thu từ kinh doanh hay thu nhập từ lao động tự do. Ngân hàng cũng tính đến các yếu tố khác như tính an toàn của tài sản đảm bảo, độ tuổi của khách hàng, … để quyết định lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà 2016.  
  Như vậy, bạn có thể cập nhật lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà 2016 bằng cách hỏi trực tiếp cán bộ tín dụng của ngân hàng. Tuy vậy, để có cái nhìn toàn diện và lựa chọn phương án trả nợ có lợi nhất, bạn nên tham khảo và xin ý kiến tư vấn của các tổ chức tư vấn tài chính.

  Hải Yến - HCMBanker
   
   
   
   
   

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 03-10-2016 1,186 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113