• Lãi suất cho vay Gói 30 nghìn tỷ kể từ 01/08/2016

  Kể từ 01/08/2016 thì gói 30 nghìn tỷ nhằm hỗ trợ vay mua nhà cho người thu nhập thấp chính thức được gia hạn, vậy mức lãi suất cho vay và điều kiện áp dụng như thế nào? Hãy cùng HCMBanker tìm hiểu kỹ hơn.

  Gói 30 nghìn tỷ chính thức đuợc gia hạn kể từ 01/08/2016

  Sau khi lắng nghe những phản hồi và nguyện vọng của nhân dân và cân đối lợi ích thì gói 30 nghìn tỷ đã được gia hạn. Theo đó, cho phép gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối với các hợp đồng tín dụng đã ký trước ngày 31/3/2016 đối với các khách hàng là cá nhân, hộ gia đình vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở, xây dựng mới, cải tạo sữa chữa lại nhà ở của mình (nhóm khách hàng cá nhân) tối đa đến ngày 31/12/2016;

  Điều này đã giúp người dân yên tâm hơn về các khoản vay đã được phê duyệt của mình khi mua nhà, chứ không còn thấp thỏm lo âu khi một loạt các tin tức về việc chấm dứt Gói 30 nghìn tỷ như trước đó đã đưa tin. Và thông tin gia hạn này cũng góp phần không nhỏ trong việc hâm nóng thị trường BĐS, người dân an tâm giao dịch nhiều hơn.

  Gói 30 nghìn tỷ được khơi thông trở lại 2016

  Vậy lãi suất cho vay của Gói 30 nghìn tỷ cụ thể như thế nào?

  Theo đó, thông báo gia hạn nêu rõ Ngân hàng áp dụng mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở do NHNN công bố hằng năm kể từ thời điểm giải ngân, nhưng không quá thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay quy định tại Điều 4 Thông tư 11/2013/TT-NHNN. Và cụ thể Điều 4 quy định lãi suất cho vay thế này:

  "1. Mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở của ngân hàng đối với khách hàng được Ngân hàng Nhà nước công bố hàng năm và áp dụng cho các khoản vay có dư nợ trong năm.
  2. Mức lãi suất áp dụng trong năm 2013 là 6%/năm.
  3. Định kỳ vào tháng 12 hàng năm, Ngân hàng Nhà nước xác định và công bố lại mức lãi suất áp dụng cho năm tiếp theo, bằng khoảng 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường nhưng không vượt quá 6%/năm.
  4. Thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay nêu tại Điều này tối đa 10 năm đối với khách hàng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội và thuê, mua nhà ở thương mại và 5 năm đối với khách hàng là doanh nghiệp, nhưng không vượt quá thời điểm 01/06/2023. "

  Hỗ trợ gói 30 nghìn tỷ đến người tiêu dùng

  Và điều kiện áp dụng Gói 30 nghìn tỷ này ra sao?
  Ngoài các điều kiện vay thông thường như Chứng minh tài chính, Tài sản đảm bảo, Nợ quá hạn ... thì đối với khách hàng cá nhân thì cần lưu ý vấn đề chính như sau, đó là: "Vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội và thuê, mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15.000.000 đồng/m2"

  Thực tế, khi triển khai thì HCMBanker nhận thấy khách hàng gặp rất nhiều khó khăn để có thể hoàn thành thủ tục vay vốn theo Gói 30 nghìn tỷ và được giải ngân. Đôi khi vì gói này chỉ triển khai ở một vài ngân hàng Quốc Doanh nên toàn bộ hồ sơ dồn về xử lý lâu, cộng với việc ngân hàng cũng không "mặn mà" lắm nên nhiều trường hợp khách hàng hải ngậm trái đắng khi phải chờ một thời gian khá dài và bị từ chối cho vay không rõ lý do.

  Do đó, nếu bạn có ý định vay mua nhà theo Gói 30 nghìn tỷ thì bạn phải "kiên nhẫn" là yếu tố đầu tiên. Bên HCMBanker chúng tôi không tư vấn vay Gói 30 nghìn tỷ vì tỷ lệ thành công không cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc thì có thể chuyển hướng qua lựa chọn vay các Gói lãi suất vay thương mại với nhiều sự lựa chọn tốt không kém. Bạn có thể xem thêm bên dưới:

  Nguồn: Hcmbanker.vn

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 15-08-2016 1,163 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113