• Kiến thức cần thiết về lãi suất cho vay mua nhà trả góp

  Từ lâu hình thức mua trả góp đã quen thuộc với chúng ta trong mọi mặt hàng phục vụ cuộc sống, từ đồ gia dụng, điện tử tại siêu thị đến ô tô tại showroom. Một khoản mua sắm lớn như mua nhà cũng không nằm ngoại lệ. Các nhà đầu tư và ngân hàng đã bắt tay nhau để phục vụ khách hàng được vay mua nhà trả góp.

  Thế nào là cho vay mua nhà trả góp

  Nhắm đến các đối tượng tiêu dùng trẻ có thu nhập cao nhưng chưa có nhiều tích lũy, hiện nay nhiều dự án nhà đã áp dụng hình thức trả góp với mức tiền trả từ khoảng 1% mỗi tháng hoặc 3% mỗi quý. Theo đó, các ngân hàng cũng nhanh chóng đưa ra những gói vay mua nhà trả góp với những ưu đãi hấp dẫn như: thời hạn trả góp dài; có thể chọn lãi suất cố định trong 3 năm đầu; cho vay đến 70% giá trị căn nhà; thủ tục nhanh chóng và lãi suất cạnh tranh.

  Ưu điểm của hình thức này là giúp người mua nhà có thể chia nhỏ số tiền và trả dần theo định kỳ đồng thời cũng đánh giá được năng lực của chủ đầu tư thông qua kiểm tra chất lượng và tiến độ công trình để có những quyết định hợp lý và kịp thời.
  Nhược điểm của loại hình này là giá nhà sẽ cao hơn một chút do chủ đầu tư phải tăng giá để bù đắp cho việc người mua chỉ trả 1% mỗi tháng. Bên cạnh đó, người cũng sẽ bị giới hạn về lựa chọn căn nhà vì không phải nhà đầu tư nào cũng có thể tự chủ về tài chính để áp dụng chính sách trả góp.

   

   lãi suất cho vay mua nhà trả góp

  Cần hiểu rõ ý nghĩa của lãi suất cho vay mua nhà trả góp 


  Thông tin lãi suất cho vay mua nhà trả góp hiện tại

  Bảng lãi suất dưới đây sẽ giúp khách hàng có thông tin tổng thể về thị trường để dễ dàng so sánh và chọn lựa:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


  Khách hàng có thể nhận ra các nhóm ngân hàng với mức lãi suất khác nhau trong bảng thông tin trên. Lưu ý những ngân hàng có lãi suất thấp hơn sẽ có những điều kiện cho vay khắt khe hơn so với nhóm còn lại.

   

   

   lãi suất cho vay mua nhà trả góp

  Cập nhật lãi suất cho vay mua nhà trả góp hàng tháng cùng HCM Banker Group 
   

  Có thể tìm kiếm thông tin về lãi suất ngân hàng ở đâu?

  Để tìm được thông tin chính xác trước quá nhiều nguồn thông tin, khách hàng có thể tham khảo từ những gợi ý sau đây:

  - Các chủ đầu tư dự án: Khi tìm hiểu trực tiếp tại dự án của các chủ đầu tư, khách hàng sẽ được cung cấp thông tin về lãi suất khi vay tại ngân hàng liên kết với dự án, với bảng minh họa lãi suất và lộ trình số tiền cần trả trong suốt thời gian vay. Đây là nguồn tin rất chính xác bởi thông tin này đã được soạn thảo để chính các chủ đầu tư dự án đi chào tới các khách hàng.

  - Các cán bộ tín dụng ngân hàng: Gặp gỡ những nhân viên tín dụng, bạn sẽ được biết chính xác thông tin lãi suất của ngân hàng đó. Tuy nhiên cách này chỉ thích hợp khi bạn đã nhắm được một ngân hàng uy tín. Muốn có thông tin so sánh, bạn phải gặp gỡ nhiều cán bộ tín dụng ở nhiều ngân hàng.

  - Các website so sánh lãi suất: Hiện nay có khá nhiều website so sánh lãi suất ngân hàng, giúp khách hàng có thể biết lãi suất hiện tại trên thị trường. Tuy nhiên những thông tin này chỉ là những thông tin “thô” và chung nhất chứ chưa tính đến trường hợp cụ thể của từng khách hàng.

  - Các tổ chức tư vấn tài chính: Đây sẽ là cách hiệu quả và toàn diện nhất dành cho khách hàng, bởi thông tin cung cấp sẽ là tổng thể trên toàn thị trường, giúp khách hàng có thể so sánh và lựa chọn giữa nhiều ngân hàng. Đồng thời, các tư vấn viên cũng sẽ đi vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng để lựa chọn ra ngân hàng phù hợp nhất.


   lãi suất cho vay mua nhà trả góp

  Tìm kiếm lãi suất cho vay mua nhà trả góp từ những nguồn thông tin uy tín 

   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 22-01-2017 1,701 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113