• Dự báo lãi suất cho vay mua nhà trong năm 2017

  Tuy có vai trò rất quan trọng trong khoản vay mua nhà, nhưng lãi suất cho vay mua nhà chỉ được khách hàng vay quan tâm sau khi đã lựa chọn được căn hộ ưng ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số xu hướng của thị trường bất động sản và cập nhật về lãi suất thị trường hiện tại.

  Nhiều nhân tố mới xuất hiện trong thị trường bất động sản

  Với sự hồi phục nhanh chóng của thị trường bất động sản đồng thời để đáp ứng thị hiếu của khách hàng, hiện nay trên thị trường đã có khá nhiều thay đổi so với thị trường truyền thống. Một số xu hướng có thể chỉ ra:

  - Loại hình bất động sản mới: Hiện nay, sản phẩm căn hộ khách sạn (condotel) đang được nhiều tập đoàn lớn đầu tư ở các thành phố biển, đặc biệt ở Đà Nẵng và Nha Trang. Tính đến 9 tháng năm 2016, tổng số condotel ở Đà Nẵng được chào bán đã lên đến 5700 căn. Còn căn hộ vừa làm văn phòng vừa để ở (office-tel) thì đã nở rộ ở Sài Gòn ngay từ đầu 2016. Bên cạnh đó, thị trường cũng đã xuất hiện một sản phẩm kết hợp giữa nhà và khách sạn (home-tel). Office-tel hiện đã khá quen thuộc với nhiều nhà đầu tư và người sử dụng. Tuy nhiên sản phẩm home-tel thì chưa có nhiều dự án triển khai nên khái niệm này còn khá xa lạ với nhiều người. Một số điểm khác biệt của sản phẩm này là: người sở hữu home-tel sẽ được cấp sổ đỏ và sẽ được sở hữu lâu dài; trong khi condotel và office-tel thì được được xây dựng trên đất được cấp phép phát triển du lịch và có thời hạn 50 năm. Hiện nay, condotel và office-tel đang có tỷ suất sinh lời khá lớn, từ 8 – 12% và 10 – 20% lần lượt cho từng loại hình. Tuy nhiên với home-tel thì chính các nhà đầu tư cũng chưa chắc chắn về tỷ lệ thành công.

  - Phân khúc nhà giá rẻ sẽ có sự tham gia mạnh tay: Khi nghĩ đến nhà ở giá rẻ, thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến nhà ở xã hội hoặc các dự án nhà ở thương mại giá rẻ. Tuy nhiên, vào cuối năm 2016, Vingroup công bố kế hoạch sẽ tham gia vào thị trường bất động sản giá rẻ với kế hoạch xây dựng 200.000 - 300.000 căn hộ mang thương hiệu VinCity có mức giá hợp lý, chỉ từ 700 triệu đồng và cung cấp ra thị trường trong vòng 5 năm tới tại 7 tỉnh thành trong cả nước.  Chiến lược này của Vingroup đã tạo cú huých vào thị trường nhà ở giá rẻ. Điểm lại, trong thời gian qua đã có khá nhiều nhà đầu tư bất động sản tham gia vào thị trường này, như Công ty CP Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Đô thị - BID Việt Nam; Công ty Nam Long; L&L; Kiến Á hay Him Lam Land đều đang có những dự án của riêng mình hướng đến phân khúc này.

  Những điểm mới trên trong thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt, bổ sung nguồn cung, do đó ảnh hưởng đến giá cả, lãi suất của thị trường về dài hạn.

  Lãi suất cho vay mua nhà

  Lãi suất cho vay mua nhà liệu có bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trên thị trường bất động sản 
   

  Lãi suất cho vay mua nhà hiện nay trên thị trường

  Khách hàng có thể tham khảo lãi suất cho vay mua nhà hiện tại trên thị trường với bảng lãi suất dưới đây:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


  Khách hàng có thể so sánh lãi suất giữa các ngân hàng và lựa chọn ra tổ chức phù hợp với khả năng tài chính của mình nhất sau khi đã kết hợp cả lãi suất cố định và lãi suất thả nổi trong khoản vay.

   

   

  Lãi suất cho vay mua nhà

  Cập nhật lãi suất cho vay mua nhà hàng tháng với HCM Banker Group 
   

  Những dự đoán cho tương lai  

  Với nhiều đặc thù, thị trường bất động sản luôn có mối quan hệ mật thiết với tình hình tăng trưởng tín dụng của ngân hàng. Sau 3 năm hồi phục và phát triển, hiện nay Ngân hàng nhà nước đã có những điều chỉnh kiểm soát dòng vốn tín dụng bất động sản, năm 2017 sẽ được dự báo là gặp nhiều khó khăn cho thị trường này. Cụ thể là nhiều sửa đổi đã được đưa ra trong Thông tư 36 hồi cuối quý III năm 2016 đã khiến cho dòng vốn chảy vào lĩnh vực địa ốc chững lại và không còn sôi động như những năm 2015.

  Theo dự báo của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản sẽ có sự phân hóa mạnh. Theo đó, những dự án có ưu thế về tài chính, những sản phẩm mới sẽ được tiêu thụ thuận lợi hơn, trong đó, phân khúc nhà ở giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng sẽ đặc biệt được khách hàng quan tâm. Một số ý kiến khác cho rằng năm 2017, thị trường sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng vốn tín dụng như đã nói nên vẫn sẽ phát triển nhưng sẽ hạ nhiệt so với các năm trước. 


  Lãi suất cho vay mua nhà

  Lãi suất cho vay mua nhà sẽ thay đổi ra sao trong 2017

   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 22-01-2017 1,385 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113