• Cùng tìm hiểu về lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà

  Cùng với số tiền vay, lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà là các yếu tố trực tiếp sẽ cho chúng ta biết hàng tháng cần phải dành ra bao nhiêu để trả nợ ngân hàng. HCM Banker Group sẽ giúp bạn có những thông tin cập nhật về lãi suất cũng như những vấn đề khác cần quan tâm bên cạnh yếu tố lãi suất khi vay mua nhà ở ngân hàng.

  Những nguồn để tìm kiếm thông tin về lãi suất ngân hàng

  Trước quá nhiều nguồn thông tin, đôi khi khách hàng sẽ bối rối không biết phải lựa chọn và tin tưởng thông tin từ đâu. Dưới đây là liệt kê một số nguồn thông tin mà bạn có thể sử dụng:

  - Các chủ đầu tư dự án: Khi tìm hiểu trực tiếp tại dự án của các chủ đầu tư, khách hàng sẽ được cung cấp thông tin về lãi suất khi vay tại ngân hàng liên kết với dự án, với bảng minh họa lãi suất và lộ trình số tiền cần trả trong suốt thời gian vay. Đây là nguồn tin rất chính xác bởi thông tin này đã được soạn thảo để chính các chủ đầu tư dự án đi chào tới các khách hàng.

  - Các cán bộ tín dụng ngân hàng: Gặp gỡ những nhân viên tín dụng, bạn sẽ được biết chính xác thông tin lãi suất của ngân hàng đó. Tuy nhiên cách này chỉ thích hợp khi bạn đã nhắm được một ngân hàng uy tín. Muốn có thông tin so sánh, bạn phải gặp gỡ nhiều cán bộ tín dụng ở nhiều ngân hàng.

  - Các website so sánh lãi suất: Hiện nay có khá nhiều website so sánh lãi suất ngân hàng, giúp khách hàng có thể biết lãi suất hiện tại trên thị trường. Tuy nhiên những thông tin này chỉ là những thông tin “thô” và chung nhất chứ chưa tính đến trường hợp cụ thể của từng khách hàng.

  - Các tổ chức tư vấn tài chính: Đây sẽ là cách hiệu quả và toàn diện nhất dành cho khách hàng, bởi thông tin cung cấp sẽ là tổng thể trên toàn thị trường, giúp khách hàng có thể so sánh và lựa chọn giữa nhiều ngân hàng. Đồng thời, các tư vấn viên cũng sẽ đi vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng để lựa chọn ra ngân hàng phù hợp nhất.

   

  lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà

  Có nhiều nguồn thông tin để tìm hiểu lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà

   

  Thông tin cập nhật về lãi suất cho vay mua nhà

  Bảng lãi suất dưới đây sẽ giúp khách hàng có thông tin tổng thể về thị trường để dễ dàng so sánh và chọn lựa:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

   

  Khách hàng có thể nhận ra các nhóm ngân hàng với mức lãi suất khác nhau trong bảng thông tin trên. Bạn cũng nên chú ý kết hợp cả thông tin về lãi suất cố định cũng như thả nổi để hình dung ra lãi suất trong suốt thời gian vay.

   

  lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà

   Cập nhật lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà hàng tháng với HCM Banker Group
   

  Những yếu tố khác ảnh hưởng đến lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà

  Là yếu tố cạnh tranh quan trọng của các ngân hàng nên mỗi mức lãi trong chào giá của ngân hàng đều đã được tính toán kỹ lưỡng và khoa học, giúp cân đối giữa chi phí và lợi nhuận của từng ngân hàng. Có thể chỉ ra một số yếu tố ảnh hưởng tới mức lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà như sau:

  Số tiền vay: khi số tiền bạn vay ít, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn so với khoản vay lớn. Dù khoản vay của bạn ít hay nhiều, ngân hàng vẫn phải bỏ ra những chi phí cố định để quản lý và chăm sóc khoản vay của bạn, trong khi lãi thu được từ khoản vay của bạn lại ít hơn. Do đó để bù đắp, ngân hàng sẽ tăng mức lãi trên khoản vay của bạn.

  Thời gian cố định mức lãi: bạn được cố định lãi suất trong khoảng thời gian lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu mức lãi cao hơn, bởi bạn sẽ không phải chịu rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao.

  Sự bền vững của nguồn thu nhập: nếu nguồn thu nhập của bạn là an toàn và ổn định như chuyển khoản lương qua ngân hàng, mức lãi suất bạn được hưởng sẽ ưu đãi hơn, bởi ngân hàng đánh giá khoản vay của bạn phần nào ít rủi ro hơn.

  Ngoài ra, ngân hàng cũng tính đến các yếu tố khác như tính an toàn của tài sản đảm bảo, độ tuổi của khách hàng, … để quyết định lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà.

   

  lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà

  Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 22-01-2017 1,617 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113