• Chú ý về lãi suất cho vay cá nhân hiện nay bạn cần biết

  Cùng với cho vay doanh nghiệp, cho vay khách hàng cá nhân là một thành phần không thể thiếu và góp phần làm hoàn thiện hệ thống tín dụng của quốc gia và nền kinh tế. Những kiến thức cơ bản về khoản vay khách hàng cá nhân cũng như những cập nhật về lãi suất cho vay cá nhân hiện nay sẽ được đưa ra trong bài viết dưới đây.

  Một số đặc điểm về khoản vay cá nhân

  Giống như tên gọi, các khoản vay cá nhân thường có mục đích là phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng hoặc sản xuất kinh doanh của cá nhân hay doanh nghiệp tư nhân. Chính vì vậy, các khoản vay này có số tiền vay thường không quá lớn và thủ tục đơn giản hơn so với những khoản vay doanh nghiệp.

  Trong cho vay cá nhân, đặc biệt là vay ngắn hạn, lãi suất thường không quá quan trọng đối với người vay, thay vào đó, khách hàng quan tâm đến các điều kiện cho vay, các dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như những ưu đãi, những sản phẩm bán chéo mà khách hàng được hưởng. Trong cho vay cá nhân, nguồn tiền để trả nợ thường đến từ tiền lương hàng tháng hoặc từ lợi nhuận trước thuế đến từ những hoạt động kinh doanh.

  Đối với cho vay doanh nghiệp, tài sản đảm bảo là điều bắt buộc cần có nhằm bảo vệ nguồn tiền của ngân hàng đã bỏ ra. Song trong cho vay cá nhân, hình thức cho vay tín chấp rất phổ biến. Lúc này, chỉ cần khách hàng có một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng là có thể được hưởng sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp hoặc cho vay qua thẻ tín dụng. Chính vì không có tài sản đảm bảo nên lãi suất của các khoản vay tín chấp sẽ cao hơn so với cho vay có bảo đảm để bù đắp rủi ro cho ngân hàng.

  Tuyệt đại đa số các khoản vay cá nhân có thế chấp đều có tài sản đảm bảo là bất động sản, hoặc phương tiện đi lại là ô tô. Ngoài ra, cũng có những trường hợp khác khách hàng có tài sản đảm bảo là giấy tờ có giá, kim khí quý, đá quý hoặc những tài sản khác thuộc danh sách chấp nhận của ngân hàng, nhưng những trường hợp này không nhiều.

   

  lãi suất cho vay cá nhân hiện nay

  Bạn đã hiểu về các mức lãi suất cho vay cá nhân hiện nay
   

  Tổng quan tình hình lãi suất cho vay cá nhân trên thị trường

  Số liệu tổng hợp về lãi suất cho vay cá nhân được HCM Banker Group cập nhật hàng tháng sẽ giúp khách hàng có thể đánh giá tổng thể về mức lãi suất trên thị trường như sau:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.


  Khách hàng nên chú ý đến cả lãi suất cố định và lãi suất thả nổi của ngân hàng để có đánh giá toàn diện về lãi suất của khoản vay.

   

  lãi suất cho vay cá nhân hiện nay

  Cập nhật tình hình thị trường về lãi suất cho vay cá nhân hiện nay 
   

  Các chú ý khác đối với các khoản cho vay khách hàng cá nhân

  Chúng tôi xin đưa ra một số những điểm cần lưu ý giúp khách hàng cá nhân có thể lựa chọn phương án vay tốt nhất cho mình:

  - Thông thường các ngân hàng khối nước ngoài sẽ có các điều kiện cho vay thắt chặt hơn, ví dụ như yêu cầu tài sản đảm bảo chính chủ, bất động sản ở các tỉnh và thành phố lớn, yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm vật chất cho tài sản đảm bảo trong suốt thời gian vay, thu nhập hàng tháng chứng minh được qua tài khoản ngân hàng, … Do đó, lãi suất của các khoản vay cá nhân ở các ngân hàng này sẽ thấp hơn so với các ngân hàng có điều kiện cho vay nới lỏng hơn, do đã loại bỏ được tương đối những rủi ro đến từ khách hàng.

  - Các ngân hàng ở các tỉnh miền núi, các địa bàn thuộc vùng sâu vùng xa sẽ có lãi suất cao hơn so với những địa bàn tại các thành phố lớn, một phần do chi phí phát triển mạng lưới ở các tỉnh xa tốn kém hơn và một phần do tính chất cạnh tranh ở ngân hàng tại các thành phố lớn cao hơn.

   

  lãi suất cho vay cá nhân hiện nay

  Chú ý khác về lãi suất cho vay cá nhân hiện nay 
   

  Để vay được tại các ngân hàng đối với các khoản vay cá nhân, khách hàng có thể tự tìm hiểu thông tin qua nhiều nguồn từ các phương tiện truyền thông, các cán bộ tín dụng ngân hàng. Tuy nhiên nếu muốn có cái nhìn tổng thể toàn thị trường để chọn lựa ra ngân hàng tốt nhất, khách hàng vay vốn có thể tham khảo ý kiến tư vấn từ các tổ chức tư vấn tài chính.
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 15-01-2017 3,089 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113