• Cho vay mua nhà lãi suất cố định có những ưu điểm gì

  Những ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất cố định là ngân hàng chỉ áp dụng một mức lãi suất nhất định đối với khách hàng trong suốt thời gian vay. Việc áp dụng lãi suất như vậy có thuận lợi hay bất lợi cho khách hàng sẽ phụ thuộc vào diễn biến lãi suất của thị trường. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được một số thông tin và kiến thức về vấn đề này.

  Khi vay mua nhà cần chú ý những gì

  Đối với phần lớn người dân, căn nhà là một tài sản lớn đòi hỏi người dân phải tích lũy trong một thời gian dài mới có thể sở hữu được, đặc biệt là những gia đình trẻ hoặc những người trẻ có thu nhập cao nhưng chưa có nhiều khoản tiết kiệm. Do đó, phần lớn người dân đều gặp nhiều khó khăn về tài chính khi mua nhà. Nắm bắt được nhu cầu đó, các ngân hàng đều có những sản phẩm cho vay mua nhà để phục vụ khách hàng. Các ngân hàng sẽ tài trợ và trả tiền cho chủ đầu tư để khách hàng có thể sử dụng căn nhà ngay lập tức, sau đó trả nợ dần.

  Khách hàng vay vốn cần chuẩn bị 20 – 30% giá trị căn nhà và vay 70 – 80% còn lại từ ngân hàng. Với nhà dự án, tùy vào từng dự án và giai đoạn thi công, số tiền cho vay, lãi suất và mức ưu đãi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu khách hàng có thu nhập ổn định và đủ để trả nợ lãi và gốc hàng tháng đều được ngân hàng tạo điều kiện tối đa. Mặc dù vậy người vay vốn vẫn cần phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định vay mua nhà bởi khoản nợ này sẽ gắn liền với khách hàng ít nhất trong 15 năm tới. Vì thời gian vay dài nên khách hàng cũng cần phải đmả bỏa về độ tuổi, không được quá 65 – 70 tuổi khi kết thúc khoản vay.
   

  Cho vay mua nhà lãi suất cố định
  Khách hàng cần hiểu rõ ưu nhược điểm của cho vay mua nhà lãi suất cố định


  Lãi suất cho vay mua nhà hiện nay trên thị trường

  Những thông tin cập nhật về lãi suất cho vay mua nhà dưới đây sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể về thị trường:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

   

  Trong bảng trên, chúng ta thấy phần lớn các ngân hàng đều áp dụng kết hợp cả lãi suất cố định và lãi suất thả nổi để tối đa hóa lợi ích đồng thời cũng tạo thuận lợi cho khách hàng. Phương thức áp dụng lãi suất cố định mà bài viết đề cập đến là việc áp dụng chỉ một mức lãi suất cho khách hàng trong suốt thời gian vay. Cách này sẽ hạn chế tối đa bất lợi cho khách hàng nếu lãi suất thị trường tăng cao trong thời gian vay nhưng đồng thời khách hàng cũng sẽ phải chịu rủi ro nếu lãi suất thị trường giảm xuống thấp. Ngoài ra, với lãi suất cố định, khách hàng hoàn toàn chủ động về kế hoạch tài chính vì luôn biết chính xác số tiền mình cần nộp hàng tháng.

   

  Cho vay mua nhà lãi suất cố định

  Cho vay mua nhà lãi suất cố định sẽ loại bỏ một phần rủi ro lãi suất cho khách hàng
   

  Cần chú ý gì khi ngân hàng áp dụng lãi suất cố định

  Ở những nước phát tiển và có thị trường tín dụng ổn định như Mỹ, Pháp, … lãi suất cố định cũng được các ngân hàng áp dụng trong một khoảng thời gian rất dài, kể cả đó là những khoản vay có thời hạn 30 năm. Trong khi tiền gửi đôi khi được tính lãi suất âm, lãi suất cho vay tại đây cũng rất thấp và có biên độ dao động khá nhỏ, đó là bởi các công cụ tài chính và tiền tệ được Nhà nước quản lý rất chặt chẽ và hiệu quả.

  Hiện tại ở Việt Nam, các sản phẩm vay áp dụng lãi suất niên kim tức là lãi suất cố định chưa được phổ biến. Tuy vẫn có một số bất lợi cho khách hàng khi lãi suất thị trường xuống thấp nhưng áp dụng sản phẩm vay này sẽ loại bỏ được rủi ro cho khách hàng khi lãi suất thị trường tăng cao. Lựa chọn này sẽ được một số khách hàng áp dụng bởi lãi suất cho vay tại Việt Nam là một biến số hay biến đổi và khó dự đoán.

   

  Cho vay mua nhà lãi suất cố định

  Cho vay mua nhà lãi suất cố định giúp khách hàng chủ động về kế hoạch trả nợ 
   

  Là phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ một phần rủi ro lãi suất cho khách hàng, lãi suất cố định có thể giúp khách hàng chủ động về tài chính.
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 22-01-2017 1,321 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113