• Cách chọn ngân hàng để vay mua nhà có lãi suất cho vay thấp

  Để chọn được ngân hàng có lãi suất cho vay thấp, tức là ngân hàng phải thoả: Cho bạn vay và có lãi suất thấp. Nghe đơn giản nhưng không phải vậy. Hãy cùng HCMBanker tìm hiểu thêm nhé.

  Có phải bạn đang lo ngại lãi suất cho vay ngân hàng quá cao không có khả năng chi trả hay phân vân không biết ngân hàng nào phù hợp… Điều bạn muốn đó là có thể vay mua nhà lãi suất thấp. Không chỉ riêng bạn, mà những ai đang có nhu cầu tìm không gian sống mới đều gặp phải vấn đề này. 
  Vậy phải làm sao để có thể vay mua nhà lãi suất thấp?

  Câu trả lời rất đơn giản: Tìm ngân hàng đáp ứng đuợc 2 yếu tố đó là: Cho bạn vay và có lãi suất cho vay thấp
  Nghe có vẻ thấy không ổn với thấy hiển nhiên quá phải không nào? Nhưng tôi sẽ giải thích kỹ với bạn từng ý một:

  1. Ngân hàng nào có thể phê duyệt khoản vay cho bạn?
  Đầu tiên, bạn phải biết là bạn đang đứng ở đâu trong tiêu chí xếp loại khách hàng của ngân hàng. Thông thường ngân hàng có rất nhiều tiêu chí để đánh giá bạn có tốt hay không để cho vay, nhưng chung quy lại 3 vấn đề chính sau đây:
  - Tư cách khách hàng: điều này cực kỳ quan trọng. Vì với ngân hàng, khách hàng chẳng thà "nghèo một chút" nhưng hợp tác trả nợ còn hơn là khách hàng "giàu" mà lại "cù nhây", ngân hàng luôn thích trả nợ đúng hạn. Và ai sẽ đánh giá tư cách của bạn và đánh giá như thế nào, đó chính là Chuyên viên tín dụng là người đầu tiên tiếp xúc với bạn, nếu bạn "thành thật" thì họ sẽ cảm nhận được, còn nếu bạn không hợp tác trả lời hoặc cố giấu diếm điều gì đó thì bạn yên tâm là họ luôn có đủ nghiệp vụ để biết nó "không logic" ở đâu. Do đó, tốt nhất là cứ hãy thành thật với nhau. Ngoài ra, tư cách bạn còn thể hiện qua Lịch sử giao dịch tín dụng trước đó mà ngân hàng có thể tự tra cứu trên CIC, nếu bạn có Nợ quá hạn truớc đó dù là do thẻ tín dụng hoặc Khoản vay tín chấp thì cơ hội vay được sẽ trở nên mong manh hơn.

  Tu cach khach hang
  Tư cách khách hàng mang yếu tố quyết định trong cho vay


  - Tài chính: tất nhiên là ngân hàng thích cho người có tiền vay để mà còn trả nợ. Nhưng tài chính là ở gốc độ là bạn có NGUỒN THU NHẬP ĐỀU hàng tháng/quý, chứ không phải ở Sổ tiết kiệm hay BĐS sẵn có của bạn (đây là tài sản tích luỹ và ngân hàng chỉ đánh giá nó như là điểm cộng thêm cho bạn mà thôi). Và ngoài ra, ngân hàng ĐẶC BIỆT THÍCH: nguồn thu từ Lương chuyển khoản, từ Cho thuê nhà/xe và từ Công ty riêng có BC thuế lời tốt. Các nguồn còn lại như Lương tiền mặt, từ Hộ SXKD, từ Cty báo cáo thuế lỗ ... thì tuỳ chính sách ngân hàng từng thời kỳ để quyết định có cho vay hay không.

  Tai chinh khach hang
  Thu nhập đều của khách hàng quan trọng hơn tài sản tích luỹ


  - Tài sản đảm bảo: đây là yếu tố mang tính "an toàn" cho ngân hàng trong trường hợp xấu nhất xảy ra đó là khách hàng MẤT KHẢ NĂNG TRẢ NỢ, lúc đó ngân hàng sẽ phát mãi tài sản để thu hồi vốn. Hiện nay đa phần ngân hàng đều có công ty con AMC để định giá giá trị tài sản của khách hàng, sau đó tỷ lệ vay tối đa thường là từ 70%-80% giá trị định giá. Nếu đủ thì ngân hàng cho vay, nếu không đủ thì thôi (Tuy nhiên vài ngân hàng có thể trình tăng tỷ lệ nếu 2 yếu tố trên của KH tốt)

  Tai san dam bao
  Tài sản đảm bảo là "chốt chặn an toàn" của ngân hàng

  Vậy ngân hàng sẽ đánh giá bạn theo các yếu tố chính đó để quyết định có cho bạn vay hay không. Và bạn làm cách nào để biết là ngân hàng nào có thể cho mình vay đuợc? Không còn cách nào khác là bạn phải nộp hồ sơ vô từng ngân hàng để họ thẩm định.
  Wow nghe khá là tốn thời gian và hơi "khoai", bạn nên dành thời gian để làm việc sinh lợi hơn. Hãy để việc chuyên môn cho người chuyên môn làm. Và HCMBanker chúng tôi có kinh nghiệm thẩm định hồ sơ bạn và có hệ thống phản hồi từ hầu hết các ngân hàng trên cả nước, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác ngân hàng nào có thể xử lý hồ sơ cho bạn.

  2. Ngân hàng có lãi suất cho vay thấp nhất trong các ngân hàng trên
  Vâng, công việc bây giờ đơn giản hơn là chỉ việc chọn ra ngân hàng nào có lãi suất cho vay thấp nhất trong các ngân hàng trên có thể chấp thuận cho bạn vay.

  Tuy nhiên, vì hiện nay các gói lãi suất cho vay của ngân hàng có kỳ hạn rất khác nhau, có thể ngân hàng này ưu đãi cố định trong 6 tháng nhưng ngân hàng khác cố định 12 tháng, 24 tháng tuỳ. Do đó để chắc chắn thì bạn chỉ việc yêu cầu nhân viên tín dụng gửi bảng tính gốc lãi cụ thể qua rồi so sánh sẽ dễ dàng hơn.

  Kết luận: Bài viết nhằm đưa ra kiến thức cơ bản và thực tế khi bạn muốn lựa chọn cho mình ngân hàng có lãi suất cho vay thấp khi mua nhà hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét thêm nhiều yếu tố khác: ví dụ như Thời gian dự kiến bạn muốn trả trước hạn thì sẽ cân nhắc thêm Phí phạt trả nợ trước hạn, hoặc bạn muốn xử lý khoản vay nhanh chóng và hồ sơ đơn giản thì ngân hàng TMCP lại là lựa chọn tốt hơn so với Khối ngân hàng quốc doanh và Ngân hàng nước ngoài.

  Do đó, tốt nhất là Hãy chọn ngân hàng PHÙ HỢP với nhu cầu của bạn, chứ đừng chăm chăm tìm ngân hàng lãi suất cho vay thấp.

  Nguồn: HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 15-08-2016 3,923 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113