• Các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu?

  Để trả lời cho câu hỏi lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu, bạn không chỉ cần thông tin lãi suất cập nhật trên thị trường mà cần cả những kiến thức để hiểu rõ những thông số về lãi suất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được một số thông tin cập nhật về vấn đề trên.

  Để tìm được căn hộ vừa ý

  Những khách hàng có ý định mua căn hộ dự án nên thường xuyên cập nhật lịch mở bán căn hộ của các nhà đầu tư để được nghe trực tiếp những thông tin chính xác và được tư vấn xác đáng từ những nhà môi giới và tư vấn chuyên nghiệp. Ngoài ra, ngay trong lễ mở bán, nhà đầu tư cũng sẽ áp dụng những chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng.

  Tuy nhiên nếu bạn đã bỏ lỡ những sự kiện này, cũng không nên quá lo lắng bởi bên cạnh bạn luôn luôn có những nhân viên mẫn cán từ các tổ chức tín dụng, công ty môi giới bất động sản hoặc từ chính nhân viên của chủ đầu tư, nhân viên tư vấn tài chính, … để giúp đỡ và cung cấp thông tin. Bạn cũng có thể tự tìm thông tin từ các phương tiện truyền thông để đối chiếu và tham khảo thêm. Sau khi đã tìm được căn hộ ưng ý và phù hợp về giá cả, vị trí, phong thủy, … bạn có thể tiếp tục các bước về cân đối tài chính và lựa chọn ngân hàng để vay vốn.

   

  lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu

  Xác định lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu để tiến hành vay 
   

  Giá căn hộ phụ thuộc vào từng giai đoạn của dự án

  Khách hàng luôn tìm ra những phương án để có thể giảm thiểu chi phí, đặc biệt với những khoản vay lớn như vay mua nhà. Nếu bạn bắt đầu mua nhà từ khi dự án đang hình thành, bạn sẽ được áp dụng mức giá rất ưu đãi so với khi căn hộ đã hoàn thành. Theo đó, lãi suất và giá cả của căn hộ sẽ tăng dần theo mức độ hoàn thiện của công trình. Chọn mua sớm căn hộ cũng là cơ hội để bạn chọn được những căn có vị trí đẹp, hướng nhìn đẹp nhất. Các chủ đầu tư thường chia mức giá các căn hộ rất rõ ràng tùy theo vị trí của từng lô.

  Bước tiếp theo trong quá trình chọn lựa là tham khảo về mức lãi suất vay mua nhà. Thông tin tổng hợp dưới đây sẽ giúp khách vay vốn có cái nhìn tổng thể về thị trường lãi suất hiện nay:

  BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
  (update liên tục 1 tháng/lần) 

   
   
  Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

   

  Nếu so sánh, bạn sẽ thấy thông tin về lãi suất của bảng lãi suất này sẽ trùng khớp với bảng minh họa lãi suất và dòng tiền từ các chủ đầu tư dự án đưa ra. Từ đó, bạn có thể biết liệu vay từ ngân hàng liên kết với dự án sẽ được hưởng những ưu đãi về lãi suất như thế nào.

   

  lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu

  So sánh với minh họa của chủ đầu tư để biết lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu

   

  Làm sao để xác định đúng lãi suất cho vay mua nhà?

  Lãi suất cho vay mua nhà chỉ có con số chính xác trong khoảng 1 hoặc 2 năm đầu của khoản vay. Sau khoảng thời gian này, lãi suất sẽ thay đổi theo tình hình thực tế của thị trường. Một số trường hợp cá biệt khi ngân hàng áp dụng lãi suất cố định, khách hàng sẽ luôn biết chính xác lãi suất và tính toán được số tiền phải trả hàng tháng. Tuy nhiên điều này không phổ biến trong thực tế, bởi ngân hàng sẽ chịu rủi ro lớn khi áp dụng lãi suất cố định. 

   

  lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu

  Khó có thể lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu trong suốt thời gian vay 
   

  Với những dự án lớn, có thể có nhiều ngân hàng sẽ đứng ra đồng tài trợ. Bạn nên chọn lựa từ một trong những ngân hàng này để có thể được hương những ưu đãi cao nhất từ chủ đầu tư và ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đã có quan hệ tài chính thân thiết với ngân hàng khác và muốn tiếp tục vay tại đây, bạn vẫn có thể làm thủ tục vay tại ngân hàng đó. Lúc này, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ vay vốn chi tiết hơn một chút về tình trạng căn hộ và chủ đầu tư vì ngân hàng sẽ đánh giá khoản vay như một nhà tài trợ độc lập.
   

  Hải Yến - HCMBanker

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 22-01-2017 1,226 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113