• 8 LƯU Ý VỚI LÃI SUẤT VAY MUA NHÀ ĐẤT

  Không phải ai sinh ra đều là tiểu thư, thiếu gia, có ăn có mặt có tài sản, có của ăn của để. Có nhiều người họ đi làm một đời để mua được, xây được một căn nhà, một mái ấm cho gia đình, cho bản thân có nơi để trở về. Ấy thế! nhiều bạn muốn có một căn nhà ở thời điểm hiện tại bạn phải có một số vốn và song đó phải kết hợp với vay vốn ngân hàng để thực hiện ước mơ của bản thân. Bài viết dưới đây của Banker Group chúng tôi về những điểm nên lưu về lãi suất vay mua nhà đất tại ngân hàng để mua nhà

  1. Tìm hiểu rõ thông tin ngôi nhà hoặc căn hộ bạn có ý định mua:

  Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, ngôi nhà là một tài sản lớn, có người phấn đấu cả đời, làm việc tất bật cả đời chỉ để sở hữu được một căn nhà cho gia đình bản thân có nơi để trở về, trú mưa, trú nắng. Bởi vậy, khi có ý định mua nhà bạn nên tìm hiểu rõ thông tin ngôi nhà, căn hộ định mua là điều quan trọng.

  • Khu vực đã chưa có cơ sở hạ tầng:

  Để hiểu rõ hơn bạn nên tìm hiểu thông tin tại các trang web lớn nếu được bạn nên đến trực tiếp khu đó hỏi những người dân xung quanh, chắc hẳn sẽ có nhiều thông tin hữu ít lắm đấy

  • Khu vực đã có cơ sở hạ tầng:

  Nên tìm hiểu trên các web bất động sản uy tín, nên tìm những thông tin như: chủ đầu tư, ngân hàng liên kết với dự án đó, các loại căn hộ, những ưu đãi cho khách hàng, tính pháp lý của căn hộ

  1. Chỉ nên vay ngân hàng 50% giá trị ngôi nhà muốn

  Trước khi vay ngân hàng bạn nên có một khoản tiền tích lũy khoản 30% giá trị ngôi nhà có ý định mua, nếu tốt hơn số tiền tích lũy này nên đạt mức 50% giá trị ngôi nhà muốn mua.

  Tỷ lệ có 50% và vay 50% giá trị ngôi nhà muốn mua là tỷ lệ vay lý tưởng, và ít gây áp lực căng thẳng, có thể làm nhẹ gánh nặng cho người vay vốn với cuộc sống hiện tại vì những chi tiêu trong cuộc sống.

   

  Nợ và lãi suất vay mua nhà đất sẽ là áp lực của bạn

  Nếu trường hợp mức vay lớn hơn 50% thì sẽ làm cho cuộc sống của bạn phải đối mặt với những lo toan nợ nần, chạy đua với lãi suất của ngân hàng

  1. Lãi suất vay mua nhà đất của ngân hàng cho vay mua nhà

  Người vay vốn mua nhà nên phải lưu ý nhớ trong đầu rằng: “lãi suất những năm đầu cố định nhưng những năm sau ưu đãi sẽ được thả nổi theo quy định của ngân hàng”

  Vd: các ngân hàng sẽ đưa cho bạn các gói ưu đãi 12 tháng 24 tháng,... sẽ là 6.7%/năm sau thời gian 12 tháng, 24 tháng đó sẽ thả nổi lãi suất, dao động tăng thêm khoản 3.5-4% tùy theo ngân hàng.

  Tìm ngân hàng có lãi suất vay mua nhà đất  ổn định, nhân viên tư vấn nhiệt tình

  Lưu ý ở đây cho những người vay mua nhà ở ngân hàng, nên theo dõi lãi suất qua từng năm, nếu được ngay từ thời điểm đi vay bạn nên nhờ các bạn tư vấn viên tư vấn kỹ vấn đề này nhé.

  Ngoài ra để đề phòng về vấn đề tài chính bạn nên dự phòng thêm số dư đóng tiền hằng tháng, nên trừ hao những cạm bẫy thả nổi của ngân hàng, vd nếu 1 tháng bạn đóng 10 triệu nên dự phòng thêm trong tài khoảng 14-16 triệu.

  1. Duy trì mức thu nhập hằng tháng để trả lãi suất vay mua nhà đất

  Duy trì mức thu nhập khi vay mua nhà tại ngân hàng là điều vô cùng quan trọng, khi bạn duy trì thu nhập bạn mới có thể thanh toán hết số tiền lãi và gốc, ngoài ra nên tìm thêm những nguồn thu nhập khác để đề phòng bẫy thả nổi của ngân hàng

  Duy trì thu nhập giúp bạn có khả năng trả nợ lãi suất vay mua nhà đất  có được căn nhà mơ ước

  1. Tự đánh giá khả năng thanh toán lãi suất vay mua nhà đất của bản thân

  Trước khi vay mua nhà, bạn nên tự đánh giá khả năng tài chính của bản thân mình, xem coi mình có đủ khả năng trả hết số tiền vay trong thời gian quy định không, tránh trường hợp không trả nổi trong tương lai.

  Để đánh giá được bạn nên xem xét lại khả năng tài chính của bản thân, người thân , tiền tiết kiệm, số tiền được hỗ trợ của người thân khi trừ đi hết chi phí sinh hoạt hằng tháng.

  1. Chỉ nên vay mua ngôi nhà phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân

  Bạn chỉ nên chọn ngôi nhà vừa đủ gia đình và bản thân mình ở, không nên lựa chọn căn nhà quá lớn, song đó cũng quá sức với tài chính của bản thân, sẽ làm bạn đau đầu hơn mà thôi.

  1. Thời gian ưu đãi của lãi suất vay mua nhà đất của ngân hàng

  Ngoài lãi suất bạn nên quan tâm đến thời gian được ưu đãi của gói cước mà ngân hàng bạn vay mua nhà đề ra, vì sau thời gian ưu đãi bạn phải trả lãi suất sau ưu đãi, lãi suất thả nổi của ngân hàng.

  1. Coi chừng bị phạt vì trả nợ trước hạn

  Chắc sẽ có một số khách hàng đã bị phạt về vấn đề này rồi, bị phạt vì trả nợ trước hạn, số % phạt đó sẽ do ngân hàng vay mua nhà quy định, thường thì các ngân hàng có mức lãi suất thấp, họ sẽ đề ra mức phạt cao để bù lỗ số lãi suất ban đầu của họ.

  Nhưng nếu bạn chịu tìm hiểu rõ dự án hay ngôi nhà được ngân hàng vay mua nhà bảo lãnh, không phạt trả nợ trước hạn thì bạn sẽ tránh được cạm bẫy này, tiết kiệm không ít tiền đâu nha.

  Để tìm hiểu thêm về mức tính lãi suất, ngân hàng nào ưu đãi với điều kiện hiện tại của bạn hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi đội ngũ Banker Group

  Hotline của Banker Group: 0908.788.133 hoặc Web: Laisuatchovay.com

  -     Mỹ Dung    -

  Bankergroup.vn

   

   

  Đăng ký bên dưới, bạn sẽ được hỗ trợ Miễn Phí:
  So sánh lãi suất - Chọn ngân hàng - Kết nối và xử lý hồ sơ đến khi giải ngân

  Ngày đăng: 27-06-2019 264 lượt xem

Giải ngân ngay
0908788113